Bệnh viêm tai giữa bao nhiêu lâu thì khỏi

Bị viêm tai giữa là một trong những căn bệnh phổ biến thường gặp ở trẻ. Điều này không có nghĩa là chỉ có trẻ em mới có thể gặp bệnh viêm tai giữa, bệnh viêm tai giữa cũng thường xuất hiện ở người lớn nhưng ở mức độ thấp hơn. Nếu như bệnh viêm tai giữa không được chị kịp thời thì sẽ có nguy cơ mất thính lực vĩnh viễn khá là cao.

Tuy nhiên nó cũng không phải là một căn bệnh có thể nguy hiểm đến tính mạng nhưng vẫn điều trị dứt điểm và kịp thời là tốt nhất. Vậy bạn đã biết nhiều bị viêm tai giữa chưa, bệnh viêm tai giữa có ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ của con người hay không và viêm tai giữa bao lâu thì khỏi. Để biết tất tần tật về bệnh viêm tai giữa, đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về khái niệm bệnh viêm tai giữa.

Khái niệm bệnh viêm tai giữa

Viêm tai giữa là tình trạng tai bị vi khuẩn hoặc là virút gây nhiễm tạo ra tình trạng bị dịch tiết ra dịch nhầy ở đằng sau màng nhĩ. Chia tay giữa có các loại như sau:

  • Viêm tai giữa cấp tính: đây là một tình trạng nhiễm trùng tai đột ngột gây sưng tấy ở vùng tai. Ở bên trong anh nghĩ có chứa chất lòng vòng đủ người bệnh khi mắc bệnh viêm tai giữa cấp tính có thể bị sốt hoặc đau tai
  • Viêm tai giữa mãn tính: đây là tình trạng bệnh không hết hẳn hoi là thường xuyên xảy ra liên tục trong nhiều tháng qua là nhiều năm, chất lỏng này chạy ra tượng tay. Bệnh có thể đi kèm với hậu quả là thủng màng nhĩ hoặc là mất thính lực.
  • Viêm tai giữa mãn tính và tràn dịch: đây là một loại chất lỏng vẫn còn trong tay rữa một thời gian dài hoặc là tích tụ qua các lần bị thiên tai trước mặc dù nó không có nhiễm trùng. Nhưng điều này cũng có thể gây ảnh hưởng đến thính giác của người bệnh.

Nhiều bệnh nhân thắc mắc viêm tai giữa bao lâu thì khỏi và có mất nhiều công sức để điều trị bệnh viêm tai giữa hay không.

Điều trị bệnh viêm tai giữa bao lâu thì khỏi.

Để giải đáp câu hỏi viêm tai giữa bao lâu thì khỏi. Bệnh viêm tai giữa có thể điều trị bằng nhiều cách khác nhau. Có những người sẽ đợi bệnh tự khỏi, nếu như những trường hợp bệnh viêm tai giữa đã kéo dài quá lâu thì người ta sẽ sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị hoặc là thuốc nhỏ tay, thuốc giảm đau, thuốc thông mũi hay là thuốc chống dị ứng. Với viêm tai giữa mãn tính có tràn dịch có thể hỗ trợ thêm một ông nghĩ. Ngoài ra có những trường hợp nhiễm trùng không cần dùng đến thuốc kháng sinh và tùy vào độ tuổi người bệnh, mức độ của người bệnh. Bệnh viêm tai giữa khi phát hiện kịp thời và bắt đầu điều trị, thì kéo dài ít hơn 1-2 ngày. Là bệnh có thể tự khỏi sau vài ngày.