Bitcoin là gì, có nên đầu tư vào tiền ảo bitcoin không

Hiện tại xuất hiện nhiều thông tin về bitcoin trên các báo điện tử. Vậy Bitcoin là gì? Có nên đầu tư vào BTC không? Phương pháp kiếm tiền bitcoin như thế nào? Giá bitcoin (BTC) hiện tại bao nhiêu? Bài viết này sẽ tổng hợp lại những ý kiến và chia sẻ những quan điểm cá nhân về Bitcoin.

Tiền ảo Bitcoin (BTC) là gì?

Năm 2009 một người Nhật Bản là Satoshi Nakamoto đã khiến cho cả thế giới phải chú ý vì đã phát minh ra loại tiền ảo giao dịch trên internet không qua một trung gian tiền tệ nào tên là Bitcoin. Kể từ thời điểm này nhiều người trên toàn cầu đã bắt đầu chú ý đến tên gọi giá bitcoin.

Hiện tại nhiều nhà đầu tư kinh tế, tỷ phú và các doanh nghiệp đa quốc gia đã rót vào hàng tỷ đô la mỹ để kiếm tiền bitcoin.

Bạn có thể dùng tiền mật mã bitcoin để thanh toán các hóa đơn hàng tháng, mua hàng điện tử hay chi trả những thứ bạn cho là cần thiết, nhưng hạn chế là bạn không thể rút tiền như các loại tiền tệ mà bạn biết như hiện tại và không thể cầm nắm hay thấy ngoài đời thực được.

Tính theo đơn vị Bitcoin, 1 BTC =100 triệu Satoshi (Satoshi là đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin). Tính tới thời điểm hiện tại đã có hơn 20 triệu bitcoin đang tồn tại trên hệ thống và giá bitcoin đang chạm mốc 6.464,17 USD.

Có nên đầu tư để kiếm tiền với Bitcoin không?

Để giúp bạn có thể giải quyết sáng tỏ câu “Có nên đầu tư để kiếm tiền với Bitcoin không?” thì hãy tiếp tục đọc thêm những thông tin bên dưới sau để giúp bạn hiểu thêm có nên đầu tư hay không nhé.

Trên thế giới xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều về việc xuất hiện của đồng tiền bitcoin. Hai quan điểm chính là đồng ý tán thành và đầu tư mạnh vào bitcoin và ý kiến còn lại thì cho rằng nên tẩy chay loại bỏ, cho rằng đầu tư vào Bitcoin là sự lừa bịp.

Các Quỹ đầu tư lớn như là Andreessen Horowitz, Sequoia Capita và nhiều nhân vật tỷ phú, doanh nghiệp lớn trên khắp thế giới đã mạo hiểm đầu tư mạnh mẽ vào bitcoin. Họ tin rằng việc kinh doanh tiền điện tử này sẽ mang lại cho họ rất nhiều lợi nhuận trong tương lai.

Không chỉ riêng bitcoin được đầu tư mạnh mẽ mà còn nhiều loại tiền ảo khác cũng đang phát triển với mạng lưới toàn cầu. Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số lên đến 210,1 tỉ USD ( dữ liệu thu thập từ Fred).

Mặt khác, bên cạnh sự vươn lên mạnh mẽ của các tiền kĩ thuật thì cũng còn nhiều chuyên gia không nghĩ đây là kênh đầu tư có lợi và an toàn.

Trong một cuộc thảo luận về tiền ảo trên CNBC, tỷ phú Warren Buffet đã tuyên bố bitcoin là sự lừa bịp và vô giá trị. Đồng thời khuyên nhiều người nên tránh xa và đừng ảo tưởng quá nhiều. Nhiều chuyên gia khác còn cho rằng bitcoin không mang lại nhiều giá trị theo thời gian và thiếu sự ổn định.

Kết luận: Trên đây là những ý kiến về thông tin bitcoin là gì và có nên đầu tư bitcoin hay không, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về bitcoin.

http://tintuckinhte.info/ tổng hợp