Cách điều trị viêm tai giữa hiệu quả nhất

Viêm tai giữa là một trong những bệnh lý thường xuyên gặp ở trẻ nhỏ và nó có nhiều dạng khác nhau. Các dạng của bệnh viêm tai giữa như là viêm tai mãn tính, viêm tai cấp tính. Đây là một trong những căn bệnh khá là nguy hiểm đối với trẻ nhỏ nếu như phụ huynh không phát hiện bệnh sớm và kịp thời thì có thể sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm cho trẻ khi lớn lên. Vậy bạn đã biết thế nào là bệnh viêm tai giữa và nếu như con của bạn mắc bệnh viêm tai giữa thì bạn đã biết cách điều trị viêm tai giữa hiệu quả nhất

Khái niệm bệnh viêm tai giữa

Bạn có thể hiểu một cách dễ dàng đó là bệnh viêm tai giữa là một bệnh lý suất hiện nhiều ở trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh cho đến hai tuổi. Đây là tình trạng bệnh chi bé bị vi khuẩn là virút làm cho tay bị sưng ngủ hoặc là bị chảy ra chất nhầy ở đằng sau màng nhĩ. Bị mắc phải bệnh viêm tai giữa trẻ sẽ bị đau tay, chúng sẽ khóc lên và không thể ăn uống được. Vì thế nên phụ huynh cần phải để ý đến trẻ nhỏ nhiều hơn, sức khỏe của trẻ rất quan trọng. Vậy cách điều trị viêm tai giữa hiệu quả nhất là gì và nó có khó không?

Điều trị viêm tai giữa hiệu quả cần những cách thế nào?

Hiện nay nên y tế đang rất phát triển vì thế sẽ có rất nhiều cách điều trị viêm tai giữa hiệu quả nhất để viêm tai giữa khỏi nhanh và không bị đau. Các bạn có thể sử dụng các phương pháp để điều trị bệnh viêm tai giữa như sau:

Giảm đau: bạn có thể sử dụng Paracetamol hoặc là ibupro là một trong những loại thuốc giảm đau hiệu quả cho chứng bệnh đau tai. Nếu như sử dụng một trong hai loại thuốc mà không có hiệu quả cao cho việc chữa trị bệnh đau tai của bạn thì bạn có thể sử dụng một lúc cả hai loại thuốc này.  Bạn cũng có thể sử dụng khăn ấm để ấp vào tai, sẽ giúp bạn giảm đau hiệu quả.

Sử dụng kháng sinh để điều trị bệnh đau tai giữa: kháng sinh cũng là một trong những phương pháp để có thể điều trị bệnh đau tai giữa. Tuy nhiên việc sử dụng kháng sinh không thể sử dụng tuỳ tiện được, cần phải sử dụng theo sự chỉ định của bác sĩ. Thông thường khi sử dụng kháng sinh, bác sĩ sẽ khuyến cáo bạn sử dụng vòng 7 ngày là hợp lí nhất. Việc thường xuyên sử dụng kháng sinh mạnh hơn cho con bạn có thể sẽ khiến vi khuẩn gây nhiễm trùng tai con bạn kháng lại các thuốc kháng sinh mạnh. Điều này có thể sẽ khiến những được những trùng tai tiếp theo rất khó điều trị. Để tránh hiện tượng kháng sinh tháng tháng sinh, bác sĩ có thể sẽ yêu cầu bạn sử dụng bằng amoxicilin đơn thuần.