cách hạ sốt cho người lớn tại nhà bằng gừng

Sốt là gì?

Sốt là dấu hiệu y khoa thông thường đặc trưng bởi sự gia tăng nhiệt độ cơ thể cao hơn khoảng dao động bình thường của nhiệt độ cơ thể người là 36.5–37.5 °C (98–100 °F).

Sốt thường là đáp ứng của cơ thể với một bệnh nhiễm trùng, thường kéo dài hơn 2 đến 3 ngày. Ngoài ra, sốt còn có thể do những bệnh không nhiễm trùng khác, tiếp xúc với nước nóng, tập thể dục, sau chích ngừa hoặc khóc nhiều cũng làm tăng thân nhiệt.

Hạ sốt cho người lớn bằng gừng

Gừng giúp kháng khuẩn, kháng virus tự nhiên, hỗ trợ hệ miễn dịch tốt hơn, từ đó có thể đẩy lùi các bệnh, virus truyền nhiễm nhanh chóng.

Lưu ý: Để tránh gây dị ứng trước khi tắm bạn hãy lấy một chút gừng dã hoặc bột bôi nên vùng da, khoảng 3 – 5 phút nếu không có hiện tượng gì là tắm được.

Ngoài ra bạn cũng có thể uống 1 ly nước gừng tươi pha với một chút mật ong sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch rất tốt.

Mật Ong kết hợp với Gừng:

– Uống 1 muỗng canh mật ong và thêm vài giọt nước chanh và nước gừng. Uống nước này có hiệu quả điều trị sốt thông thường.
Mù tạt:
– Một cách khác để dẫn máu xuống chân bằng cách ngâm chân vào hỗn hợp nước mù tạt. Trong một chậu đủ lớn cho bàn chân của bạn, thêm hai muỗng cà phê bột ​​mù tạt vào bốn ly nước nóng, sau đó ngâm chân vào.
– Thêm 1 thìa cà phê hạt mù tạt trong một cốc nước nóng, dốc trong 5 phút, và uống.

Bột nghệ kết hợp với gừng:

– Trộn một ít bột nghệ trong một ly sữa ấm và uống. Uống trà gừng và trà bạc hà cũng sẽ giúp đỡ.
– Sử dụng lá me và một số bột nghệ hoà hổn hợp với nước lạnh sẽ giúp loại bỏ nhiễm trùng và sốt.
Ngoài ra, các nghiên cứu cho thấy nghệ có thể giúp chống nhiễm trùng và một số bệnh ung thư, giảm viêm và điều trị các vấn đề tiêu hóa.
Húng quế (Holy Basil):
Rau húng quế dùng chữa bệnh sốt
– Rau húng quế (Holy Basil, Tulsi) là một biện pháp khắc phục nhà khác có hiệu quả tương tự đối với bệnh sốt. Bạn có thể đun sôi 2 cốc nước và uống nó. Bạn có thể thêm mật ong khi đun sôi.
– Hoặc dựa theo số lượng như sau: cho hỗn hợp 1 muỗng càphê (tsp) húng quế + 1/4 muỗng càphê (tsp) tiêu đen vào 1 cup (236ml) nước và cho thêm 1 muỗng càphê (tsp) mật ong. Uống 2-3 lần trong ngày.

Nho khô (Raisins) với Gừng:

– Cùng húng quế, bạn có thể ngâm 10 -15 nho khô (Raisins) trong nước, nghiền nát nho khô trong nước, lược bỏ xác và uống nước. Đây là một biện pháp dân gian rất hữu ích.
– Trộn 10 gram mỗi phần nho khô và gừng tươi. Nghiền hỗn hợp này và ngâm trong 200ml nước. Sau khoảng một giờ, đun sôi sắc này cho đến khi số lượng của nước làm giảm 50ml. Uống nước sắc này khi còn ấm. Nó sẽ chữa bệnh sốt thông thường một cách hiệu quả.
Creme of Tartar:
Cream of tartar giúp giảm sốt
– Cho 1.5 muỗng cà phê (tsp) creme of tartar, 1/2 muỗng cà phê (tsp) nước cốt chanh, 2.5 chén ( 592ml) nước ấm, và 1/2 muỗng cà phê mật ong. Uống nước này khoảng 4-6 ounce (120-240ml) mỗi lần.