Cách hạ sốt nóng lạnh cho người lớn mà người già cũng cần biết

Dưới đây là tổng hợp 6 cách hạ sốt nhanh chóng và hiệu quả tại nhà dành cho người lớn. Với những trường hợp sốt nhẹ, bạn có thể áp dụng cách này thay vì đến bệnh việc hoặc sử dụng thuốc. Tuy nhiên với các trường hợp sốt cao, kéo dài thì tốt nhất là bạn nên đến bệnh viện ngay lập tức nhé.

Cách hạ sốt bằng nước ấm

Hạ sốt bằng khăn ướt ấm là một biện pháp hiệu quả để hạ sốt tại nhà. Hơi ấm sẽ giúp cơ thể bạn thoải mái, máu huyết lưu thông. Đồng thời, giúp cơ thể điều hòa cân bằng nhiệt độ tốt hơn.

Cách thực hiện rất đơn giản:

Bạn chỉ cần lấy một chiếc khăn, nhúng nước ấm, sau đó lau khắp cơ thể nhiều lần là được. Bạn có thể kết hợp massage toàn thân để hiệu quả được tốt hơn. Tuy nhiên, nhớ lưu ý là không được để nước quá nóng, tránh da bị bỏng.

Cách hạ sốt bằng dùng tất ướt quấn quanh mắt cá chân

Có lẽ bạn nghĩ cách hạ sốt này không hợp lý lắm. Tuy nhiên, hãy thử đi, nó sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

Điều bạn cần làm đó là chọn 2 chiếc tất có chất liệu là cotton. Sau đó, mang chúng đi nhúng nước đá rồi quấn quanh mắt cá chân. Nếu tất quá nhiễu nước thì bạn có thể vắt bớt nước. Khi tất đã khô nước, bạn tiếp tục thực hiện lại thêm vài lần nhé. Chỉ tầm 15-20 phút thực hiện theo cách này, bạn sẽ cảm thấy cơn sốt rút dần đi.

Cách hạ sốt bằng chườm đá

Đây là một cách rất phổ biến để hạ sốt tại nhà.

Việc bạn cần làm là cực gì đơn giản. Chỉ việc nhúng khăn vào nước rồi lau khắp người. Chỉ khoảng 10 phút, thân nhiệt bạn sẽ nhanh chóng hạ xuống.

 

Cách hạ sốt bằng nước chanh tươi

Đây cũng là một phương pháp hạ sốt khá hiệu quả. Chỉ cần cắt vài lát chanh tươi sau đó chà sát khắp cơ thể. Kết hợp với việc ngậm một lát chanh trong miệng, phương pháp này sẽ giúp bạn hạ sốt hiệu quả.

Cách hạ sốt bằng khoai tây

Cách này nghe có vẻ lạ nhưng khá hữu hiệu luôn đó. Cát vài lát khoai tây đem ngâm giấm rồi đắp lên trán, sau khoảng 20 phút, nhiệt độ thân nhiệt của bạn sẽ hạ xuống đáng kể.

Cách hạ sốt bằng cách quấn khăn mỏng

Khi bị sốt, hãy đảm bảo cơ thể bạn thoáng mát nhất có thể. Nếu được, hãy cởi bớt quần áo và quấn một lớp khăn mỏng. Việc này sẽ giúp lớp không khí xung quanh bạn được lưu thông hiệu quả. Từ đó, thân nhiệt bạn cũng được cân bằng.

Ngoài các phương pháp kể trên, bạn có thể tham khảo thêm một số phương pháp khác như:

Uống thật nhiều nước.

Tắm mát.

Xông hơi.

Các phương pháp dân gian như: rau má, diếp cá, mật ong, ổi…
Để áp dụng các phương pháp hiệu quả và khoa học, hãy tìm hiểu thật kĩ nhé!