Chơi chứng khoán có giàu không, cơn lốc mang tên “chứng khoán”

Cái tên chứng khoán không còn xa lạ đối với nhiều cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức,…nữa, cơn lốc chứng khoán thực sự thu hút nhiều sự quan tâm của mỗi người. Những người mới chơi cũng vẫn phân vân, lo lắng “sợ được, sợ mất” không biết rằng chơi chứng khoán có giàu không, có thua lỗ nhiều không, lợi nhuận có cao không?

Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu và dung nạp thêm kiến thức nhé!

Chơi chứng khoán có giàu không – tại sao?

Từ xưa đến nay đối với người Việt chúng ta, mỗi khi có một khoản tiền dư dả thì không ít người nghĩ ngay đến việc gửi tiết kiệm vào các ngân hàng thương mại. Điều này đã trở thành lối mòn trong suy nghĩ và hạn chế việc tìm kiếm những cơ hội mới, hình thức mới để đồng tiền của mình có thể sinh sôi một cách mạnh mẽ.

Theo một số chuyên gia trong ngành tài chính, so với việc gửi tiết kiệm tại các ngân hàng thương mại thì việc đầu tư cổ phiếu vào các doanh nghiệp đầu ngành được đánh giá là lựa chọn khôn ngoan hơn. Nhiều chủ đầu tư mới vẫn ngập ngừng không biết chơi chứng khoán có giàu không?  Và vì sao nhiều người lại nói đầu tư cổ phiếu là lựa chọn khôn ngoan hơn?

Chơi chứng khoán có giàu không, cơn lốc mang tên “chứng khoán”

Chơi chứng khoán có giàu không?

Khi đầu tư tiền vào cổ phiếu của doanh nghiệp đầu ngành, khoản tiền của nhà đầu tư sẽ được đảm bảo bằng số cổ phần tương ứng của doanh nghiệp và lưu ký tại trung tâm lưu ký chứng khoán độc lập. Tài sản lưu ký tại trung tâm lưu ký chứng khoán không có rủi ro ngay cả khi công ty chứng khoán nơi mở tài khoản giao dịch bị phá sản.

Trong khi đó, nếu gửi tiền tại ngân hàng, trong trường hợp ngân hàng nơi mở tài khoản tiết kiệm phá sản, người gửi tiền chỉ được nhận bảo hiểm tiền gửi tối đa 75 triệu đồng.

Mức tăng trưởng của các công ty đầu ngành phần lớn đều bền vững và ở mức cao. Giá cổ phiếu của các doanh nghiệp này tăng trung bình hàng năm cũng cao hơn nhiều so với mức lãi suất tiền gửi tại các ngân hàng. Mặt khác, hiệu quả của các ngân hàng đều dựa vào sự phát triển của các doanh nghiệp, nếu doanh nghiệp hoạt động không hiệu quả thì các ngân hàng cũng không đạt được hiệu quả.

Việc đầu tư cổ phiếu của các doanh nghiệp đầu ngành là nhà đầu tư có thể dễ dàng chuyển thành tiền khi cần thiết bởi cổ phiếu của các doanh nghiệp này trên thị trường rất tốt. Cổ phiếu của những doanh nghiệp này còn là điểm trú ẩn hữu hiệu khi gặp những cơn bão lạm phát.

Chơi chứng khoán có giàu không – nhàn rỗi mà lợi nhuận cao?

Chủ đầu tư, doanh nghiệp thường lựa chọn chơi chứng khoán thay vì gửi tiết kiệm kiếm lời, vì sao vậy? Đối với người Việt số đông chọn gửi tiền “tiết kiệm” thay vì “đầu tư” vào chứng khoán,vì sao vậy? Trong suy nghĩ của đa số người Việt từ xưa là có tiền thì gửi tiết kiệm trong ngân hàng vừa sinh lời vừa an toàn, thế nhưng nói đến đầu tư họ lại sợ thua lỗ, không biết chơi chứng khoán có giàu không?

Quả thực chứng khoán sinh lời nhanh hơn so với gửi tiết kiệm, trong khi gửi ngân hàng cũng chưa chắc an  toàn vì sự phát triển của ngân hàng ra sao còn phụ thuộc vào các doanh nghiệp, ngân hàng mà chẳng may phá sản thì số tiền bạn gửi cũng không nhận lại được tất cả.

Thị trường chứng khoán mới nhất:

Chơi chứng khoán nước ngoài “nên hay không”?

Khám phá cách chơi chứng khoán là như thế nào?

Khám phá khớp lệnh chứng khoán là gì?