Chơi chứng khoán như thế nào?

Hiện nay, Chứng Khoán là kênh đầu tư có mức sinh lời cao nhất, là mỏ vàng dành cho những ai biết cách khai thác nó, với nhiều mã cổ phiếu được nhà đầu tư quan tâm như: Vinamilk(VNM), Thế Giới Di Động(MWG), Dược Hậu Giang(DHG), VinGroup(VIC), VietJet(VJC), Tôn Hoa Sen(HSG),… Vậy cách chơi chứng khoán như thế nào?

Đầu tư chứng khoán chỉ với 2 triệu đồng

Người mới bắt đầu chơi chứng khoán chỉ nên đầu tư với số tiền nhỏ. Chỉ cần tối thiểu từ 1 đến 2 triệu đồng là bạn có thể mua được cổ phiếu. Sau khi đã quen với nhịp thị trường thì tăng dần số tiền lên để nâng mức sinh lợi cao hơn.

Với số tiền 2 triệu đồng bạn có thể mua được một số lượng cổ phiếu Việt Nam như sau :

  • 10 cổ phiếu Vinamilk hoặc Thế Giới Di Động
  • 50 cổ phiếu FPT hoặc VinGroup
  • 60 cổ phiếu Taxi Vinasun
  • 100 cổ phiếu của ngân hàng Vietcombank, ACB, BIDV

Bốn bước để đầu tư chứng khoán

  • Mở một tài khoản tại công ty chứng khoán: mở tài khoản tại công ty giao dịch chứng khoán uy tín, chi phí giao dịch thấp.
  • Nộp tiền: chuyển khoản hoặc nộp tiền trực tiếp tại công ty chứng khoán.
  • Đăng nhập: nhận tài khoản và đăng nhập ngay tại nhà qua internet.
  • Đặt lệnh: đặt lệnh mua cỏ phiếu tốt. Sau này bán ra và hưởng mức chênh lệch.

Ngày xưa, muốn chơi chứng khoán bạn phải đích thân đến sàn giao dịch chứng khoán, điền và ký giấy tờ để đặt lệnh mua bán, rất mất thời gian.Nhưng bây giờ khi Internet đã trở nên phổ biến, bạn chỉ cần ngồi ở nhà (hoặc ra quán cà phê) mở máy tính hoặc điện thoại di động lên, là có thể đặt lệnh mua bán ngay tức khắc.

Hiện nay, Chứng Khoán là kênh đầu tư có mức sinh lời cao nhất, là mỏ vàng dành cho những ai biết cách khai thác nó, với nhiều mã cổ phiếu được nhà đầu tư quan tâm như: Vinamilk(VNM), Thế Giới Di Động(MWG), Dược Hậu Giang(DHG), VinGroup(VIC), VietJet(VJC), Tôn Hoa Sen(HSG),… Vậy cách chơi chứng khoán như thế nào?

Theo dõi thị trường chứng khoán thường xuyên và đọc các báo cáo phân tích của công ty chứng khoán:

Bạn có thể truy cập vào các trang tin tức như CafeF, Vietstock,Stockbiz hay theo dõi các bản tin tài chính phát sóng hàng ngày trên các kênh của VTV. Đây  là những nguồn thông tin hữu ích và những lời khuyên về cách học và chơi chứng khoán.

Các bạn cần theo dõi thị trường thông qua bảng giá chứng khoán. Cách nhìn về thị trường chứng khoán của bạn sẽ tốt hơn sau một thời gian theo dõi các nhóm cổ phiếu. Bên cạnh đó bạn nên học cách đọc các thông tin cơ bản của doanh nghiệp.

Đọc các báo cáo phân tích cổ phiếu là cách nhanh nhất để bạn có thể nắm bắt được thị trường chứng khoán cũng như thông tin của các cổ phiếu. Ở nước ta, các công ty chứng khoán như: FPTS, VPBS, BVS, VCBS,… có bộ phận phận tích doanh nghiệp và phát hành báo cáo phân tích miễn phí.

Báo cáo phân tích sẽ giúp nhà đầu tư nắm được các thông tin cơ bản của doanh nghiệp với những thông tin khách quan đã được xử lý.

theo tintuckinhte.info tổng hợp

Đọc thêm thông tin liên quan chứng khoán, tại đây: