chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá

Một trong những phương pháp chữa viêm tai giữa từ thiên nhiên được nhiều người nói đến hiện nay chính là chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá. Sở dĩ phương pháp này được đánh giá là tốt bởi thành phần chiết xuất từ rau diếp cá tự nhiên, tránh lạm dụng thuốc kháng sinh và lại có hiệu quả tốt. Tại sao rau diếp cá lại có tác dụng chữa viêm tai giữa ? Rau diếp cá là một loại cây còn được gọi là rau dấp tanh, ngư tinh thảo hay rau vẹn. Loại rau này có đặc tính mát, có vị chua, mùi hơi tanh và không có độc, thường được ưa dùng để thanh nhiệt, giải độc cơ thể, giúp diệt khuẩn tốt. Do vậy, rau diếp cá thường được dùng để chữa viêm tai giữa, an toàn cho cơ thể và giúp vết thương mau lành hơn.

chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá bằng cách nào

Người bệnh có thể chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá theo 2 cách : xay nhuyễn chắt lấy nước rau diếp cá hoặc đun rau diếp cá lấy nước thuốc để uống. Theo cách 1 rất đơn giản, bạn chỉ cần mua 50g rau diếp cá ở chợ, đem về rửa sạch và ngâm với nước muối để tiệt trùng. Sau đó dùng cối hoặc giã nhuyễn rau, vắt lấy phần nước cốt và đựng vào lọ thủy tinh. Mỗi ngày dùng bông sạch thấm nước cốt đó để bôi lên tai 2-3 lần để diệt khuẩn và làm sạch tai, chữa dần vết thương và viêm nhiễm. Hoặc có những người có thể chịu được mùi tanh của rau diếp cá có thể đun rau diếp cá cùng với táo đỏ để lấy phần nước uống như thuốc, uống 3 lần/ ngày.

chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá có hiệu quả thật hay không

Nhiều người truyền tai nhau phương pháp chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá. Vậy cách chữa bệnh này có thực sự hiệu quả như lời đồn ? Theo các chuyên gia tai mũi họng, việc chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá vẫn chưa có cơ sở khoa học để chứng minh hiệu quả của nó. Đặc biệt đối với bệnh viêm tai giữa mãn tính thì rau diếp cá hoàn toàn không có khả năng chữa khỏi. Với những người nhạy cảm thì việc sử dụng rau diếp cá theo lời đồn là không nên bởi sẽ dễ dẫn đến nhiễm trùng hoặc biến chứng nguy hiểm khác. Nếu sử dụng rau diếp cá không đúng lượng sẽ không kiểm soát được độ pH, nước cốt của rau diếp cá có thể càng làm cho tình trạng viêm nhiễm trở nên nặng hơn. Bởi vậy trước khi làm theo bất kì các cách chữa bệnh nào, các bạn cần tham khảo kĩ lưỡng để bảo vệ an toàn cho sức khỏe của mình.