Có nên mua máy đo chất lượng không khí trong nhà ?

Tình trạng ô nhiễm không khí thực sự đang chạm đến mức báo động, theo như những thông tin về chỉ số AQI trong những ngày vừa qua sức khỏe chúng ta đang bị đe dọa một cách nghiêm trọng. Vì thế thứ mà chúng ta cần bây giờ đó chính là máy đo chất lượng không khí trong nhà và một chiếc máy lọc không khí ?

Vì sao cần một chiếc máy đo chất lượng không khí trong nhà ?

Chỉ số AQI chỉ cho bạn biết chất lượng không khí bên ngoài, còn trong nhà bạn thì không. Máy đo chất lượng không khí trong nhà sẽ cho bạn biết bạn đang hít thở không khí tốt hay xấu, có ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của bạn không ? Ngoài đo chất lượng không khí thiết bị này còn giúp bạn phát hiện và cảnh báo bạn nhưng nguồn gây ô nhiễm quanh khu vực để bạn có biện pháp khắc phục kịp thời.

Nhưng để sử dụng loại máy này bạn cần trang bị một vốn kiến thức đầy đủ về các hợp chất cũng như nồng đô được cho phép của chúng trong không khí. Việc theo dõi thiết bị cần nhiều thời gian và có thể làm gián đoạn công việc của bạn. Hơn nữa thiết bị này cũng không rẻ để bất cứ gia đình nào cũng có thê trang bị. Bạn không nhất thiết phải có máy đo chất lượng không khí trong nhà, bạn có thể dùng dịch vụ đo để đỡ tốn kém hơn mà lại không mất nhiều thời gian.

Máy lọc không khí là thứ vô cùng cần thiết

Khi cả ngày bạn đều hít phải không khí ô nhiễm bên ngoài thì lúc về nhà hãy để hệ hô hấp được tiếp thêm năng lượng. Nó đã làm việc cả ngày dài và bị các chất độc hại tấn công, tuy không thể thải độc cho phổi cũng như hệ hô hấp nhưng ít ra khi ở nhà chúng được thực hiện công việc nhẹ nhàng hơn.

Một chiếc máy lọc không khí là cần thiết hơn bất kỳ chiếc máy đo chất lượng không khí trong nhà nào. Hiện nay máy lọc không khí trên thị trường rất đa dạng và giá cả vô cùng phải chăng, dao động ở mức từ 2 triệu đến dưới 10 triệu động với các công suất khác nhau. Gía thành cho một thiết bị bảo vệ sức khỏe cả nhà như vậy không hề đắt đỏ chút nào.

Máy đo chất lượng không khí trong nhà cho bạn biết cụ thể có chỉ số và các nguồn ô nhiễm, nhưng máy lọc không khí lại giải quyết ô nhiễm không khí cho bạn. Vậy nên nếu có điều kiện thì bạn nên mua cả hai thứ để bảo vệ mình và gia đình mình.

Xem thêm: https://tintuckinhte.info/tram-quan-trac-giam-sat-chat-luong-khong-khi-o-dau/