Đam mỹ hắc bang là gì mà được độc giả yêu chuộng đến vậy?

Trong những năm gần đây, tiểu thuyết Trung Quốc ồ ạt du nhập vào Việt Nam làm dậy lên cơn sóng ngôn tình ở các bạn trẻ. Những trang tiểu thuyết với những câu từ mùi mẫn, hấp dẫn đã tạo ra không biết bao nhiêu thích thú ở các cô cậu thanh – thiếu niên. Chính điều này càng khiến các tác giả có động lực và tâm huyết hơn với tác phẩm của mình. Bên cạnh các thể loại như bách hợp, cung đấu, điền văn,… đam mỹ cũng là một thể loại thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Trong đam mỹ lại chia ra làm nhiều thể loại khác, trong đó có đam mỹ hắc bang – một thể loại đang nhận được rất nhiều sự yêu chuộng của độc giả.  Để hiểu rõ vì sao nhận được sự ưu ái đó, chúng ta phải tìm hiểu rõ thể loại này là gì?

Đam mỹ hắc bang là gì và hấp dẫn ra sao?

Đam mỹ là chuyện tình giữa hai người nam với nhau. Hắc bang (hay còn gọi là Hắc đạo) chính là xã hội đen. Vậy đam mỹ hắc bang chính là thể loại viết về chuyện tình giữa hai người con trai trong bối cảnh của giới xã hội đen, liên quan đến những ông trùm mafia, những người cảnh sát ngầm, giới giang hồ,… Thể loại truyện này có xuất thân từ Trung Quốc, vì thế ít nhiều độc giả sẽ bắt gặp được nền văn hóa của đất nước này trên những trang truyện. Điều hấp dẫn của thể loại này chính là xen lẫn những cảnh tình cảm đặc trưng của ngôn tình còn có những cảnh giết chóc, truy bắt, đấu súng, đấu võ rất căng thẳng và hồi hộp. Chính vì những yếu tố này, truyện có thể khai thác được rất nhiều tình tiết, diễn biến đầy thu hút, cũng có thể dẫn đến những kết cục tốt đẹp hoặc tan vỡ cho những cuộc tình.  Những bạn yêu thích thể loại hành động và những mang tính nguy hiểm sẽ rất thích hợp với thể loại này.

Những truyện đam mỹ hắc bang đang được yêu thích.

Do những đặc điểm hấp dẫn vốn có của mình, đam mỹ hắc bang đã và đang được yêu thích rộng rãi trong các cộng đồng yêu tiểu thuyết ngôn tình. Hiện nay, trên các trang, hội mê truyện, thể loại này nhận được sự tìm kiếm không hề thua kém các thể loại khác. Điển hình có thể kể đến những bộ truyện như: Tình mê Pháp Lan Tây, Ba mươi tuổi suy nhân, Hắc bang bất luân hệ liệt, Thiên vị, Học trưởng không thể trêu, v.v … Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều tiểu thuyết được yêu thích và trong tương lai, chắc chắn sẽ có nhiều hơn nữa nhũng tác phẩm hay để thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ đối với ngôn tình.

Xem thêm những bài viết hay về tiểu thuyết đam mỹ: