Đam mỹ hệ thống là gì?

Hiện nay, giới trẻ đang rất yêu thích những tiểu thuyết ngôn tình và tạo nên một trào lưu mạnh mẽ. Tiểu thuyết ngôn tình có xuất xứ từ đất nước Trung Hoa vào Việt Nam trong những năm gần đây đã khiến giới trẻ bên cạnh những tác phẩm văn học, những bộ phim truyền hình, phim điện ảnh, game online đã trở thành một nguồn giải trí vô cùng hấp dẫn. Chính vì sự lan tỏa vô cùng nhanh chóng mà không hề hạ nhiệt này đã khiến các tác giả cho ra đời rất nhiều sản phẩm trong một thời gian rất ngắn ngủi. Nói về thể loại cũng càng ngày phong phú thêm. Cùng với sự phát triển của tiểu thuyết ngôn tình, đam mỹ hệ thống cũng dần chiếm được tình cảm trong lòng các độc giả.

Xem thêm: Đam mỹ kinh dị – một số tác phẩm hay rất được yêu thích

Đôi nét về đam mỹ hệ thống.

Đam mỹ hệ thống là thể loại tiểu thuyết ngôn tình lấy chủ đề là chuyện tình giữa nam và nam, trong đó nhân vật có liên kết với một hệ thống. Hệ thống được nhắc đến có thể là một sản phẩm kết tinh của các thế lực thần thánh, hoặc sản phẩm của các công nghệ cao, có thể kí sinh được trong linh hồn của nhân loại. Hệ thống có thể có cảm xúc, tình cảm, trí tuệ như con người hoặc cũng có thể chỉ làm việc và thi hành những nhiệm vụ đã được cài đặt sẵn, không hề có tình cảm, cảm xúc gì. Hệ thống này sẽ phân công nhiệm vụ cho nhân vật chính, giám sát nhân vật này thực hiện và thưởng hoặc phạt tùy vào có hoàn thành hay không. Những tình huống có thể sẽ éo le và dẫn đến kết thúc buồn, nhưng cũng có thể ngược lại, là một kết thúc viên mãn. Sau khi làm các nhiệm vụ do hệ thống giao phó, nhân vật chính có thể sẽ nâng cao được năng lực bản thân. Đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa các yếu tố thực và ảo, chính điều này đã tạo nên sức hấp dẫn rất lớn cho truyện.

Đam mỹ hệ thống có sức hấp dẫn như thế nào?

Sức hấp dẫn của thể loại này là điều không thể phủ nhận. Những độc giả yêu thích những yếu tố giả tưởng sẽ không thể bỏ qua thể loại này. Trong rất nhiều những thể loại ngôn tình, đam mỹ hệ thống chiếm được sự quan tâm không hề nhỏ. Bằng chứng là hiện nay, loại truyện này đang được giới trẻ săn đón và các tác giả cũng không ngừng cho ra những bộ truyện mới. Chúng ta có thể dễ dàng tìm trên các trang về tiểu thuyết ngôn tình những bộ truyện thuộc thể loại này như: Trùng sinh thành hệ thống, Làm giai cong trong truyện BG, Khoái xuyên chi nhiệm vụ kì quái,…