Đâu là nguyên nhân thất bại khi chơi chứng khoán?

Nếu có mười người tham gia chứng khoán, tỷ lệ số người thu về lợi nhuận chỉ là từ ba đến 4 người, thậm chí ít hơn hoặc không có người nào. Đây chính là lý do ai nấy đều thắc mắc về nguyên nhân thất bại khi chơi chứng khoán, vì bản thân họ đều thực hiện theo cách chơi như nhau chẳng ai khác ai cả. Nhưng họ không biết rằng, chỉ với một khác biệt rất nhỏ là đã có thể đưa ra ranh giới cách biệt giữa hai nhà đầu tư với nhau.

Các lý do thất bại phổ biến nhất thường liên quan đến thời điểm, tầm nhìn và lòng tin. Chứng khoán là những đợt biến động, xoay chuyển từng giờ từng phút, đoán sai thời điểm sẽ dẫn đến những kết quả không thể đoán định.

Tầm nhìn cũng vậy, nếu bạn không có khả năng phân tích rõ ràng tình huống mà chỉ chăm chăm vào những con số trước mắt, bạn cũng sẽ phải nếm trải cảm giác mất đi tất cả. Còn nếu đặt lòng tin sai chỗ, kết cục không mấy tốt đẹp là điều ai cũng nhìn thấy được.

Đâu là nguyên nhân thất bại khi chơi chứng khoán?

Nguyên nhân thất bại khi chơi chứng khoán nào là dễ mắc phải nhất?

Nói ra thì nhiều nhưng nguyên nhân thất bại khi chơi chứng khoán dễ mắc phải nhất chính là tư duy chủ quan và hạn hẹp. Rất nhiều người mới chơi nhìn vào một mã nào đó tăng điểm vài phiên đã đổ hết tiền vào đó mà không cần biết nguyên nhân gì. Trên thực tế, không thiếu cách để điều chỉnh cho một mã chứng khoán tăng giá, mà nguy hiểm nhất chính là công ty đó tự mua vào nhằm tăng vốn đầu tư ngắn hạn.

Rồi chẳng may một thông tin bất lợi nào đó lan truyền ra ngoài, mã sẽ lập tức mất điểm lao dốc, thậm chí là không có khả năng hồi phục. Do đó, quan trọng nhất khi đầu tư chứng khoán luôn là tìm hiểu kỹ càng về mã chứng khoán mình định đầu tư, phân tích tiềm năng của nó, sau đó theo dõi phản hồi từ nhiều nguồn khác nhau. Xong xuôi bạn ra quyết định đầu tư vẫn chưa muộn.

Làm thế nào để tránh phải gặp các nguyên nhân thất bại khi chơi chứng khoán?

Để tránh phải gặp các nguyên nhân thất bại khi chơi chứng khoán, hãy trang bị cho mình một khối kiến thức vững vàng về lĩnh vực này. Kiến thức này không chỉ là lý thuyết giao dịch, thuật ngữ chuyên ngành mà còn là những tình huống thực tế của những nhà đầu tư khác.

Nghiên cứu thất bại của người khác để rút kinh nghiệm cho bản thân mình chính là một trong những cách làm tốt nhất để bạn tích lũy kỹ năng và đứng trên sàn giao dịch chứng khoán một cách tự tin nhất. Mong rằng bạn sẽ đầu tư đúng đắn và không gặp phải những thất bại không đáng có!

 Tin thị trường chứng khoán mới nhất

Tổng quan về các công ty chứng khoán hiện nay trên thị trường

Chứng khoán lướt sóng là gì?

Chơi chứng khoán có giàu không, cơn lốc mang tên “chứng khoán”