Đổi giờ, xây dựng xe buýt học đường có phải là biện pháp tốt nhất giảm ùn tắc giao thông

Tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng trường học tại Hà Nội, vẫn tiếp tục gia tăng cao. Nhất là thời gian cao điểm, các cổng trường học ở Hà Nội đều ùn tắc và kẹt cứng. Dẫn đến việc di chuyển giao thông qua lại khó khăn. Ùn tắc cổng trường ở Hà Nội

Biện pháp giảm ùn tắc cổng trường học Hà Nội

Tại Thủ đô Hà Nội, ùn tắc giao thông trước cổng các trường học là vấn đề diễn ra từ lâu nhưng chưa có giải pháp triệt để.

Dạo một vòng Thủ đô vào các khung giờ học sinh đến và tan trường có thể dễ dàng bắt gặp những điểm ùn tắc cục bộ trước cổng trường học.

Đơn cử như đường Nguyễn Khánh Toàn (trường THCS Dịch Vong), đường Trương Công Giai (trường THCS Cầu Giấy), trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Thực nghiệm khoa học giáo dục (số 50-52 phố Liễu Giai, quận Ba Đình)…

Theo ông Trần Hữu Minh, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia hiện chỉ có khoảng 10% học sinh được đưa đón bằng phương tiện của nhà trường.

Vị này cho biết có khoảng 70% học sinh do cha mẹ tự đưa đón. Điều này đã khiến những giờ tan trường, lượng phương tiện của phụ huynh dừng đỗ dưới lòng đường gây ùn tắc giao thông.

Ông Minh cho rằng, cơ quan chức năng cần có phương án cải thiện không gian tiếp cận trường học. Ngoài ra, cần giải pháp cho học sinh dùng vận tải công cộng đến trường.

Đáng chú ý, trao đổi với chúng tôi, nhiều chuyên gia giao thông cho rằng giải pháp cho học sinh dùng vận tải công cộng hoặc hệ thống xe buýt học đường là buộc phải hoàn thiện.

Xem chi tiết: 

https://vietnammoi.vn/un-tac-cong-truong-hoc-o-ha-noi-doi-gio-xay-dung-xe-buyt-hoc-duong-2019120614580606.htm?utm_source=Team_SEO&utm_medium=Social&utm_campaign=Thang12