Dự báo thời thời tiết Hà Nội trong thời gian sắp tới

Ghi nhận từ dự báo trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia,  trong những ngày cuối tuần khu vực các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, nhiệt độ trung bình ở mức từ 22 – 28 độ C

Trong sáng nay nhiệt độ toàn vùng Hà Nội trong thời gian sắp tới đang có đợt không khí lạnh từ Trung Quốc tràn vào, trong chiều tối và sáng sớm sẽ có sương mù.

Theo như Tiến Sĩ Hoàng Phúc Lâm từ trung tâm khí tượng thủy văn Quốc Gia, khu vực chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh là Đông Bắc gồm các tỉnh: Sơn La, Quảng Ninh, Cao Bằng.

Dự báo thời thời tiết Hà Nội trong thời gian sắp tới

Dự báo thời thời tiết Hà Nội trong thời gian sắp tới

Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên từ chiều nay đến sáng sớm ngày 22/5, ở các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa dông diện rộng, lượng mưa đạt cấp mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24 giờ, có nơi trên 80mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Khu vực Hà Nội: Từ chiều nay đến sáng sớm 10/10 có lúc có mưa rào và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cảnh báo: Từ nay đến 10/10 trên các sông suối khu vực vùng núi Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ; nguy cơ xảy ra sạt lở đất vùng núi, ngập úng tại các vùng trũng thấp ở các khu vực trên./.