Dự báo thời tiết Sơn La 3 ngày tới: mưa dông, cảnh báo có không khí lạnh và mưa đá

Sơn La là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Sơn La, thuộc vùng Tây Bắc. Sơn La có khí hậu đặc trưng là nhiệt đới gió mùa vùng núi, có hai mùa chính là mùa khô và mùa mưa, thường thì mùa đông sẽ lạnh khô, còn mùa hè lại trở nên nóng ẩm. Do điều kiện địa hình và khí hậu đặc trưng, nên nơi đây có thể phát triển được nền sản xuất nông, lâm nghiệp đa dạng và phong phú.

THAM KHẢO NGAY: DỰ BÁO THỜI TIẾT ĐÀ NẴNG MỚI NHẤT

Nhờ điều kiện thời tiết luôn ôn hòa quanh năm, nên du lịch nơi đây rất phát triển, vẻ đẹp của con người vùng núi Tây Bắc và phong cảnh đậm chất thiên nhiên ban tặng nên sở hữu rất đẹp, nổi tiếng như du lịch Mộc Châu. Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ không để quý bạn đọc đợi chờ lâu hơn nữa, sau đây sẽ là những nội dung chính đáng chú ý nhất về dự báo thời tiết Sơn La mới nhất hôm nay. Mời quý bạn đọc, cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé.Dự báo thời tiết Sơn La

Các khu vực tỉnh Sơn La chịu tác động khí hậu nào nên có mưa vào mùa hè?

Nguyên nhân thứ nhất: Do ảnh hưởng hội tụ gió mùa Tây Nam.

Do hội tụ gió mùa Tây Nam nên tỉnh Sơn La sẽ có mưa trái mùa trong những ngày hè sắp tới. Vào khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 8 là khoảng thời gian, cả nước từ Bắc vào Nam đều có khí hậu năng nóng. Thế nhưng, do sự thay đổi thất thường của khí hậu đã dẫn đến tình trạng mưa rào rải rác cho khắp khu vực.

Theo như dự báo mới nhất trong tháng hè này Sơn La sẽ tiếp tục có mưa dông kéo dài, trời nhiều mây, có khí lạnh tràn về vào các buổi sáng sớm, ban ngày trời trở nắng nhẹ. Mưa chủ yếu vào ban đêm và rạng sáng. Khí hậu có nhiệt độ từ khoảng 16 đến 30 độ C, độ ẩm từ 70 đến 80%.

Nguyên nhân thứ hai: Do ảnh hưởng của rãnh các áp thấp bị nén, sau lại chịu ảnh hưởng thêm không khí lạnh kết hợp với gió hội tụ, lên đến mực khoảng 5.000m nên Sơn La sẽ có mưa dông ở nhiều nơi.

Chính sự thay đổi lạ thường của khí hậu này, đã ảnh hưởng không ít đến sức khỏe của con người. Đặc biệt, sẽ xuất hiện thời tiết cực đoan, nên rất dễ phá hoại mùa màng, cây ăn quả không phát triển. Gây cản trở đến đời sống sinh hoạt và hoạt động phá triển kinh tế của người dân địa phương.

Dự báo thời tiết tỉnh Sơn La cụ thể như sau: Trời quang, nhiều mây, sáng có nơi mưa vừa mưa nhỏ, xuất hiện mưa phùn trên diện rộng. Ban đêm sẽcó mưa rào và mưa dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng có khả năng xảy ra hiện tượng lốc, sét và cả gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2 đến cấp 3. Đêm trời trở rét lạnh. Nhiệt độ thấp nhất rơi từ khoảng 18 độ C-21 độ C, vùng núi có nơi nhiệt độ sẽ  dưới 18 độ C; cao nhất cũng chỉ từ 22-25 độ C.

Biện pháp phòng tránh an toàn bảo vệ người và tài sản trong mùa mưa dông

Trước hết, chúng ta cần phải tích cực thường xuyên theo dõi các bản tin dự báo thời tiết các vùng nơi mà chúng ta đang sinh sống. Để nhận biết chính xác cường độ của các cơn mưa dông kéo đến có bị ảnh hưởng hay không.

Cần để ý tới các khu vực an toàn, có thể giúp chúng ta trú mưa khi có cơn mưa dông kéo tới. Tuyệt đối phải tránh xa các khu vực có khả năng dễ dẫn điện như: tôn, sắt thép, hay những nơi ẩm ướt…vì như vậy sẽ rất dễ lây lan truyền điện, khi có sét đánh trúng.

Những lưu ý quan trọng tiếp theo mà người dân cần phải biết và ghi nhớ:

  • Trong cơn mưa dông lớn, hạn chế nghe gọi điện thoại, có sấm sét thì tuyệt đối không nên sử dụng tivi, hay các thiết bị dân điện.
  • Nếu ở nhà, trời mưa to thì nên rút cầu dao điện, ổ cắm điện để tránh điện thế cao gây hư hỏng đến các vật dụng.
  • Tuyệt đối không tắm vào trời mưa và cũng không ra ngoài trời mưa dông
  • Không được chủ quan lại gần các khu vực có dây điện, có mạng lưới điện
  • Nếu ở ngoài trời khi có mưa bão, nên tìm kiếm ngay chỗ trú ẩn an toàn và không đứng trên đồi cao, hay bãi đất trống.
  • Không nên chạy xe dưới trời mưa và mang các vật dụng bằng kim loại như cuốc, ….
  • Trường hợp đang làm ruộng ngoài đồng, tìm nơi nào gần và an nhất để giữ người khô ráo. Nếu không đến được nơi an toàn, bạn nên núp ở nơi thấp nhất, khép hoặc thu mình và chụm hai chân.

Một số nơi được xem là an toàn khi núp mưa tránh sét: trong các ngôi nhà lớn đóng kín các loại cửa, trong các loại xe ô tô đóng kín các cửa.

Sét có khả năng gây thương tích, thậm chí có thể chết người nên mỗi chúng ta cần trang bị những kiến thức cơ bản để phòng tránh sét tốt nhất khi có mưa giông.

Để bảo vệ công trình, nhà cửa, vật gia dụng và tính mạng con người, cần lắp đặt kim thu sét, hệ thống cột thu lôi, cột chống sét thích hợp cho từng công trình (nhà cao tầng, công trình lớn…).

Dự báo thời tiết Sơn La các vùng hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới

Theo như, dự báo thời tiết Sơn La mới nhất do chịu sự ảnh hưởng của hội tụ gió mùa Tây Nam, nên trong khoảng thời gian đêm nay và ngay mai, các khu vực tỉnh Sơn La sẽ có mưa ông rải rác. Mọi người dân cần đề phòng có khả năng sẽ xảy ra mưa dông mạnh kèm theo lốc tố, sét, thậm chí là có cả hiện tượng mưa đá và gió giật mạnh.

Chúng ta, hãy cùng tìm hiểu chi tiết dự báo thời tiết Sơn La hôm nay cho các vùng vào hôm nay và ngày mai, trong nội dung bảng dự báo dưới đây:

Dự báo thời tiết Mộc Châu Sơn La hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới

NGÀY

MÔ TẢ CAO / THẤP LG.MƯA GIÓ ĐỘ ẨM

HÔM NAY

THÁNG 4 13

Mưa rào
16°10°
90%
ĐĐB 9 km/giờ 78%

THỨ BA

THÁNG 4 14

Mây Vào Buổi Sáng / Nắng Vào Buổi Chiều
21°13°
10%
ĐB 5 km/giờ 74%

THỨ TƯ

THÁNG 4 15

Nhiều Mây
26°16°
20%
BTB 5 km/giờ 70%

THỨ 5

THÁNG 4 16

Giông Bão Vào Buổi Chiều
27°17°
40%
BTB 6 km/giờ 75%

Dự báo thời tiết Thuận Châu Sơn La hôm nay và ngày mai, 3 ngày tới

NGÀY

MÔ TẢ CAO / THẤP LG.MƯA GIÓ ĐỘ ẨM

HÔM NAY

THÁNG 4 13

Mưa rào
18°13°
80%
ĐĐN 8 km/giờ 83%

THỨ BA

THÁNG 4 14

Mây Vào Buổi Sáng / Nắng Vào Buổi Chiều
23°15°
20%
ĐB 5 km/giờ 79%

THỨ TƯ

THÁNG 4 15

Nhiều Mây
29°17°
10%
BĐB 5 km/giờ 70%

THỨ 5

THÁNG 4 16

Nhiều Mây
30°19°
10%
B 6 km/giờ 70%

Dự báo thời tiết Phù Yên Sơn La hôm nay và ngày mai, 3 ngày tới

NGÀY

MÔ TẢ CAO / THẤP LG.MƯA GIÓ ĐỘ ẨM

HÔM NAY

THÁNG 4 13

Mưa
20°14°
80%
ĐĐB 8 km/giờ 75%

THỨ BA

THÁNG 4 14

Mây Vào Buổi Sáng / Nắng Vào Buổi Chiều
25°16°
20%
ĐĐB 6 km/giờ 74%

THỨ TƯ

THÁNG 4 15

Nhiều Mây
29°20°
20%
Đ 7 km/giờ 73%

THỨ 5

THÁNG 4 16

Mây Vào Buổi Sáng / Nắng Vào Buổi Chiều
30°22°
20%
ĐĐB 6 km/giờ 77%

Với tất cả thông tin về bài viết dự báo thời tiết Sơn La, chúng ta có thể rút ra được một điều, thời tiết và khí hậu là hai yếu tố có tác động, ảnh hưởng mạnh đến nền sản xuất, phát triển kinh tế và đời sống sinh hoạt của con người. Chính vì vậy, người dân nên cảnh giác và thường xuyên theo dõi thông tin dự báo thời tiết tại các tỉnh và khu vực của mình mỗi ngày. Nhằm tránh và có những biện pháp phòng chống tốt nhất.

Cảm ơn tất cả quý độc giả đã luôn quan tâm và chia sẻ, theo dõi bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết mới nhất sắp tới, về dự báo thời tiết của 63 tỉnh thành cả nước. Chúc các bạn có một ngày tốt lành.