Dự kiến giá gas bán lẻ hôm nay sẽ sự điều chỉnh tăng nhẹ

Nhu cầu sử dụng khí đốt vào những tháng cuối năm đang tăng cao. Với xu hướng tăng cao của thị trường toàn cầu, hiện tại dự kiến Liên Bộ Công Thương sẽ sớm có sự điều chỉnh giá gas bán lẻ hôm nay trên toàn quốc.

Giá gas bán lẻ hôm nay đang chịu sức ép từ thị trường

Chốt phiên giao dịch hôm nay, giá gas bán lẻ lại tiếp tục đà tăng trưởng tốt khi nhích nhẹ 0,16% lên 3,217 USD/mmBTU so với 24h qua. Sự tăng trưởng đợt này sẽ giúp bù đắp lại sự rớt giá vào ngày trước đó.

Tại Mỹ, các cơ quan dự báo thời tiết quốc gia này dự báo thời tiết trong thời gian sắp tới bắt đầu vào tuần sau sẽ lạnh hơn những ngày bình thường, khi đó sẽ xuất hiện những đợt tuyết phủ đầu tiên với sự thay đổi thời tiết trên sẽ khiến không khí lạnh hơn khiến cho nhu cầu sưởi ấm tăng nhanh thêm 73%.

Nguồn tin khác từ công ty FortisBC của Canada gửi đến cho khách hàng cùng lời xin lỗi sẽ gián đoạn cung cấp khí gas trong thời gian tới. Nguyên nhân là vụ nổ đường ống dẫn gas tại Price George (Canada) hiện tại vẫn chưa thể khắc phục sớm nhất nên dự báo lượng khí đốt có thể giảm tới 50%.

Mặt khác, những xung đột chính trị đang diễn ra căng thẳng tại khu vực Trung Đông đã gây ảnh hưởng tình hình năng lượng toàn cầu, kết hợp cùng với đó là lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran cũng đang là mối lo ngại về khả năng xuất khẩu dầu mỏ.

Liên Bộ Công Thương sẽ sớm điều chỉnh giá gas bán lẻ hôm nay 

Với những diễn biến ảnh hưởng từ thị trường quốc tế, Liên Bộ Công Thương đang dự thảo bảng giá để gửi đến các doanh nghiệp kinh doanh, đơn vị bán lẻ gas trên toàn quốc trong tuần tới.

Hiện tại giá gas bán lẻ hôm nay trong nước vẫn đang giữ mức ổn định không có sự biến động giá như hồi đầu tháng. Dự kiến giá gas trong thời gian tới sẽ tăng mạnh.

Bảng giá gas bán lẻ của tập đoàn Petrolimex tới thời điểm hiện tại:
STT Mặt hàng ĐV Tỉnh Hôm nay Hôm qua (+)/(-)
1 Bộ bình Gas petrolimex bình 12kg van chụp 950.000 950.000  0%
2 Gas Ngọn lửa thần bình 12 kg 367.000 367.000  0%
3 Gas Ngọn lửa thần bình 13 kg 395.000 395.000  0%
4 Gas Ngọn lửa thần bình 45 kg 0  –
5 Gas Ngọn lửa thần bình 6 kg 218.000 218.000  0%
6 Gas petrolimex bình 12kg van ngang 313.000 313.000  0%
Nguồn: Trang Xúc tiến thương mại – Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn
Kết Luận: Giá gas trong nước có thể sẽ thay đổi và tăng lên so với đầu tháng trước. Nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi này được cho là xu hướng thị trường đang đẩy lên cao do nhu cầu sử dụng cho mùa đông, đồng thời là vỡ ống dẫn khí gas tại Canada gây thiệt hại nghiêm trọng vẫn chưa thể khắc phục.