Giá bitcoin đang vật lỗn ở ngưỡng 6.500 USD

Thông tin thị trường giá bitcoin hôm nay: Bitcoin vẫn đang giao dịch 6.500 USD. Trong khi đó các tiền mật mã khác lại giảm mạnh:  Ethereum giảm 1,44% còn 227,46 USD. Eos giảm 1,23%, stellar giảm 2,99%. Nhìn chung giá bitcoin hôm nay đang ổn định so với phiên hôm qua.

Giá bitcoin hôm nay 3/10 đã bật tung trở lại

Giá bitcoin hôm nay bật trở lại sau khi giảm xuống dưới ngưỡng tâm lý hỗ trợ 6.500 USD. Trong khi Ripple tiếp tục là đồng tiền giảm giá mạnh nhất của top 10 trong 24 giờ qua, mất đến 7,95% giá trị thị trường.
Giá bitcoin hôm nay bật trở lại sau khi giảm xuống dưới ngưỡng tâm lý hỗ trợ 6.500 USD.

Toàn cảnh thị trường chen nhau giữa màu xanh và đỏ khi tỉ lệ giữa số đồng tiền tăng/giảm của nhóm 100 đồng tiền hàng dầu theo giá trị thị trường là 50-50.Giá bitcoin hôm nay ghi nhận lúc 6h là 6.542,39 USD, giảm 0,55% so với 24 giờ trước. Vào lúc 0h35, giá bitcoin có giảm xuống đến 6.468,06 USD và nhanh chóng phục hồi trở lại sau đó.

Trong đó, top 10 chứng kiến đến 7/10 đồng tiền giảm giá so với 24 giờ trước.
Ethereum giảm 1,44% còn 227,46 USD. Eos giảm 1,23%, stellar giảm 2,99%. Ripple là đồng tiền giảm giá mạnh nhất của top 10 trong 24 giờ qua, mất đến 7,95% giá trị thị trường.

Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số ghi nhận được vào thời điểm 6h12 hôm nay theo CoinMarketCap là 219,4 tỷ USD, giảm 2,4 tỷ USD so với con số của ngày 2/10.

Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường giảm 4,2% so với hôm qua, còn 13,2 tỷ USD. Con số này tương đối thấp so với những con số 16-17 tỷ USD của những ngày cuối tháng 9.

Các con bot đang khống chế giá bitcoin?

Việc các con bot đang khống chế giá bitcoin không có gì mới, và chúng sẽ tiếp tục ở đó, theo Wall Street Journal. Vấn đề tiếp tục dấy nên những lo ngại về điều hành khi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) từ chối các đơn nộp thành lập quỹ ETF bitcoin vào tháng 8.

Andy Bromberg, chủ tịch và đồng sáng lập của CoinList, chuyên phát hành các thẻ tiền kỹ thuật số, nói với WSJ rằng các con bot đang tràn lan khắp thị trường, ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

Stefan Qin, đối tác quản lý tại quỹ đầu tư tiền kỹ thuật số Virgil Capital, sử dụng các con bot của chính mình để cạnh tranh với bot của đối thủ trên khắp các sàn giao dịch trên thế giới. Công ty của ông tạo nên những chức năng phát hiện các hoạt động phi pháp tiềm tàng.Hauge nói rằng cơ sở hạ tầng công nghệ đang tăng trưởng mạnh đang đối lập với việc giảm giá, gợi ý rằng đáy sẽ sớm xuất hiện.Trong khi cài phiên bản mới nhất của “Bitcoin Value Indicator”, người bình luận công nghệ Hans Hauge đưa ra hàng loạt các nhân tố tạo ra một cái nhìn tổng quan về giá bitcoin, điều mà ông nói rằng sẽ cho phép các nhà đầu tư “hiểu rõ điều đang diễn ra”.

“Bitcoin có lẽ vẫn đang trong tình trạng định giá quá cao, nhưng cơ sở hạ tầng đang cải tiến dần trong khi giá trung bình tiếp tục giảm”, ông kết luận. “Hãy đảm bảo rằng bạn sẵn sàng hành động khi thời điểm chín muồi”.

Tom Lee của Fundstrat thì vẫn tin rằng bitcoin sẽ kết thúc năm nay với giá cao.

Chuyên gia tiền kỹ thuật số này nói: “Việc bitcoin đang giữ ở mức này là tin tức rất tốt. Tôi nghĩ rằng có sự biến động lớn trong cuối năm nay, do đó tôi nghĩ bất chấp rằng những đỉnh đang thấp dần như chúng ta thấy gần đây, tôi nghĩ chúng ta đang bắt đầu thấy đảo chiều”.

Trong 24 giờ qua, Ripple (XRP) đã vượt qua Ethereum một lần nữa với mức tăng 7 phần trăm về giá, đạt được xác định giá trị thị trường là 24,28 tỷ đô la.

Vốn hóa thị trường của Ethereum vẫn thấp hơn một chút so với Ripple ở mức 24,15 tỷ USD và dựa trên khối lượng yếu của XRP, có khả năng Ethereum sẽ lấy lại vị thế của mình như là tiền điện tử giá trị thứ hai trong ngắn hạn.

Ripple đã tiếp quản Ethereum vào ba dịp năm 2018, tất cả đều xảy ra trong nửa cuối tháng Chín. Sau khi ghi lại mức tăng giá gấp ba lần, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng Ripple sẽ hồi phục và XRP để chứng minh một sự điều chỉnh nhỏ do điều kiện bán quá mức được thị trường hiển thị.

Tuy nhiên, XRP tiếp tục tăng nhanh về giá trị, cạnh tranh trực tiếp với Ethereum cho vị trí số hai trong thị trường tiền điện tử toàn cầu.

Xu hướng của thị trường
Vào ngày 27 tháng 9, thị trường tiền điện tử dường như đang bắt đầu một đợt điều chỉnh mạnh khi Bitcoin vượt ngưỡng $ 6.700 và tiến gần đến ngưỡng kháng cự $ 6.800. Tuy nhiên, vào ngày 28 tháng 9, Bitcoin ghi nhận mức giảm nhẹ về giá trị $ 6.500.

Trong vài giờ qua, Bitcoin đã chứng minh một số động lực ở vùng giữa $ 6.000, sau khi đóng cửa trên mốc $ 6,550 vào ngày 29 tháng Chín. xu hướng -term.

“Sẽ là một dấu hiệu tích cực cho BTC để có được mức đóng cửa hàng ngày trên mức 6,550 đô la. Vì họ vẫn còn tương quan cao sẽ là tích cực đối với các alts và có thể làm cho một trường hợp mạnh mẽ hơn rằng mức thấp cao hơn gần đây sẽ giữ, “Martin nói.

Hôm thứ Bảy, Bitcoin đóng cửa khu vực 6,550 đô la và phục hồi lên 6,630 đô la, điều này đã dẫn đầu phần lớn các tiền điện tử trên thị trường toàn cầu phục hồi.

“BTC hàng ngày có thể đóng cửa trên vùng $ 6,550. Thành công kiểm tra lại hàng ngày và như đã nói ở trên. Điều này mang lại cho alts một tăng tốt đẹp là tốt, rất nhiều động lực tốt sáng sớm chủ nhật, “ông nói thêm.

Xu hướng ngắn hạn tích cực của Bitcoin có thể dẫn dắt thị trường ghi nhận mức tăng khá trong những ngày tới, đặc biệt nếu khối lượng BTC tăng trong vòng 12 đến 24 giờ tới. So với tuần trước, khối lượng tiền điện tử chiếm ưu thế vẫn còn khá thấp và liên quan đến sự phục hồi về khối lượng ETH và XRP, BTC đã tụt lại phía sau.

ETH và XRP Rally
XRP đã ghi nhận mức tăng 7 phần trăm mạnh mẽ trong 12 giờ qua. Tuy nhiên, dựa trên khối lượng và xu hướng giá ngắn hạn, ETH được đưa ra cho một đợt hồi phục và trong những ngày sắp tới, ETH được kỳ vọng sẽ ghi nhận mức tăng khá để thách thức XRP.

Tokens đã không thể hiện động lực mạnh mẽ mặc dù sự chuyển động giá tích cực của tiền điện tử lớn bao gồm BTC, ETH, và XRP, cho thấy rằng tiền điện tử thay thế có thể tham gia vào một cuộc biểu tình lớn trong những tuần tới. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, các mã thông báo có khả năng sẽ nằm sau các tài sản số lớn.

theo http://tintuckinhte.info/