Giá bitcoin hôm nay 1/10 đang tăng nhanh so với Ripple, ethereum

Thị trường bitcoin: Kết thúc phiên giao dịch sáng sớm, giá bitcoin hôm nay 1/10 đang tăng nhanh chóng khiến cho các đồng kĩ thuật khác: Ripple, ethereum…bị lép vế. Các chuyên gia hàng đầu kinh tế dự báo một tương lai sáng sủa từ bitcoin và kêu gọi mọi người đầu tư bitcoin.

Bitcoin đang khiến thị trường tiền điện tử chao đảo

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận lúc 6h15 là 6.610,28 USD, tăng 0,4% so với 24 giờ trước, theo chỉ số giá bitcoin của CoinDesk. Trong khi đó, mức tăng trưởng giá của Ripple vượt qua ethereum lần thứ ba trong năm nay, tất cả đều xuất hiện ở nửa sau tháng 9.
Giá bitcoin hôm nay biến độmg nhiều, tuy nhiên vẫn chỉ dao động trong khoảng 6.500 – 6.650 USD.

Trên thị trường, có 56/100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường tăng giá so với ngày cuối tháng 9.Giá bitcoin hôm nay ghi nhận lúc 6h15 là 6.610,28 USD, tăng 0,4% so với 24 giờ trước, theo chỉ số giá bitcoin của CoinDesk.

Trong top 10, có 7/10 đồng tiền tăng giá. Ethereum tăng 0,85% trong 24 giờ qua lên mức 233,47 USD. Ripple tăng 2,62% lên 0,5872 USD.

Trong 24 giờ qua, ripple một lần nữa chiếm lấy vị trí thứ 2 của ethereum và đạt đến giá trị thị trường 24,28 tỷ USD. Tại thời điểm đó, ethereum có giá trị thị trường là 24,15 tỷ USD. Bởi khối lượng giao dịch thấp trong tuần của ripple, ethereum nhanh chóng chiếm lại vị trí thứ 2 trong bảng tổng sắp các đồng tiền theo giá trị thị trường.Ripple vượt qua ethereum 3 lần trong năm 2018, tất cả đều xuất hiện ở nửa sau tháng 9. Sau khi tăng 3 lần, giá ripple được dự báo sẽ điều chỉnh giảm trong thời gian tới và ripple cũng điều chỉnh nhẹ bởi tình trạng quá mua trên thị trường.

Bitcoin cash, Litecoin và tether là 3 đồng tiền giảm giá trong 24 giờ qua. Trong đó bitcoin cash có mức giảm cao nhất, 0,82%, xuống mức 533,05 USD. Litecoin giảm 0,5%, còn 61,17 USD.

Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số trong 24 giờ qua có nhiều biến động khi tăng lên đến 225 tỷ USD vào 18h27 rồi giảm xuống mức 220,5 tỷ USD vào lúc 3h30 sáng nay. Tổng giá trị thị trường ghi nhận vào thời điểm 6h22 sáng nay là 223,7 tỷ USD, bằng với con số của sáng ngày 30/9.

Hai lý do để bitcoin có thể tăng mạnh trong cuối nămKhối lượng giao dịch toàn thị trường theo CoinMarketCap là 14,8 tỷ USD, giảm 2,4% so với ngày 30/9.

Giá bitcoin mặc dù giảm 2 tháng liên tiếp trong tháng 8 và tháng 9, tuy nhiên tính trong quý III/2018, đồng tiền này cũng tăng thêm 2%. Hơn nữa, khoản tăng giá này lẽ ra còn lớn hơn nếu SEC không từ chối đơn thành lập quỹ ETF bitcoin.

Theo Tom Lee của Fundstrat, 6.000 USD là điểm cân bằng đối với những người khai thác bitcoin, những người duy trì hệ thống máy tính giúp giữ mạng lưới bitcoin. Theo tính toán của Lee, bitcoin có thể sẽ tăng mạnh trong cuối năm nay bởi 2 lý do. Đó là nỗi sợ bị bỏ lỡ (FOMO) trong các nhà đầu tư tổ chức và thị trường giao dịch ổn định hơn đối với tiền kỹ thuật số.

Ông cũng nhắc đến Bakkt, sàn giao dịch tiền kỹ thuật số đầu tiên có quản lý sẽ được tung ra vào tháng 11 năm nay. Nền tảng giao dịch này hiện đang được phát triển bởi Sàn giao dịch Intercontinental (ICE), nhà quản lý sàn giao dịch cổ phiếu lớn nhất thế giới, hợp tác cùng với Microsoft, Starbucks và những cổ đông khác.

Ngoài việc tạo ra các giao dịch được quản lý chặt chẽ, nền tảng này sẽ tạo ra cấu trúc liên kết với ứng dụng của các tổ chức và người tiêu dùng.

“Tôi nghĩ rằng các ngân hàng đầu tư lớn đang làm việc để tạo ra những sản phẩm hỗ trợ hoặc làm việc với nó. Tôi nghĩ các định chế này đang chờ đợi để được tham gia”, theo Tom Lee của Fundstrat.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã bị chỉ trích nặng nề vì các hành động chống lại Tesla của Elon Musk, thị trường mật mã và các công ty đầu tư trong thị trường nội địa.

Vào ngày 29/9, Michael Arrington, người đồng sáng lập TechCrunch, đã thông báo rằng công ty đầu tư mạo hiểm của anh đã quyết định chuyển ra khỏi Hoa Kỳ và chuyển đến châu Á sau khi SEC gửi hai subpeonas cho XRP Capital.

“Chúng tôi đã nhận được một subpeona thứ hai từ SEC, một lần nữa thu thập thông tin từ chúng tôi với tư cách là nhà đầu tư trong một công ty của Hoa Kỳ. Các chi phí pháp lý đối phó với những điều này là không đáng kể. Chúng tôi sẽ không đầu tư vào bất kỳ giao dịch nào khác của Hoa Kỳ cho đến khi SEC làm rõ các quy tắc mã thông báo. Chuyển sang châu Á, ”Arrington nói.

Bị xúc phạm bởi quyết định của SEC để đàn áp các công ty địa phương và các công ty đầu tư, Arrington nói thêm: “Hoa Kỳ đã bị bỏ lại phía sau.”

Gemini và Coinbase, hai trong số các sàn giao dịch tiền điện tử được điều chỉnh mạnh nhất trên thị trường toàn cầu, đã tích cực hợp tác với SEC và các nhà quản lý tài chính địa phương để củng cố cơ sở hạ tầng và chính sách tiền điện tử của đất nước.

Gần đây nhất, Coinbase đã giới thiệu một khuôn khổ cho phép mã thông báo được liệt kê trên nền tảng tuân thủ đầy đủ các quy định của địa phương. Nếu một mã thông báo được tích hợp vào Coinbase với sự chấp thuận của SEC, sau đó nó được chính thức xóa như một chứng khoán và trao đổi được tự do để tích hợp nó mà không có nguy cơ bị thừa nhận là nhà phân phối chứng khoán không được kiểm soát.

Tuy nhiên, cho đến khi Coinbase liệt kê các mã trên nền tảng của nó, các sàn giao dịch và nhà đầu tư trên thị trường Mỹ không thể chắc chắn rằng các mã thông báo được coi là không có chứng khoán theo luật hiện hành Toàn bộ thị trường mật mã của Hoa Kỳ đang chờ Coinbase bắt đầu quá trình tích hợp mã thông báo.

Một hệ sinh thái không thực tế như vậy và sự liên tục của SEC đối với các công ty đầu tư tập trung vào tiền điện tử đã khiến các nhà đầu tư lớn như Michael Arrington và công ty VC của ông XRP Capital chuyển từ Mỹ sang các thị trường lớn khác. Vì chỉ đơn thuần đầu tư vào thị trường mật mã, các công ty VC đã bắt đầu nhận subpeonas và trở nên dễ bị tổn thương khi điều tra.

Hơn nữa, Jake Chervinsky, là luật sư bào chữa chứng khoán của Kobre & Kim LLP cho biết, Quốc hội Mỹ không ở đâu để vượt qua bất kỳ luật liên quan đến mật mã nào do thiếu các công ty và tập đoàn đẩy vận động hành lang ở Washington DC để thuyết phục chính phủ thông qua một đoạn của pháp luật để củng cố các chính sách xung quanh thị trường mật mã.

Chervinsky nói: “Chưa có tiền đằng sau nó. Giống như nó hay không, nếu bạn muốn thúc đẩy pháp luật thông qua Quốc hội, bạn cần cơ sở hạ tầng vận động hành lang. Người bạn tôi đã đề cập là một hợp tác chính trị khá dã man. Câu hỏi của anh ta về cơ bản là “ai sẽ trả tiền cho tôi để hoàn thành công việc này?”

Trong khi đó, Nhật Bản đã thông qua một đạo luật để quản trị chặt chẽ thị trường trao đổi tiền điện tử địa phương của mình và Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ thông qua luật về công nghệ mã hóa và blockchain vào cuối năm nay.

Hiện tại, hầu hết các doanh nghiệp liên quan đến mật mã lớn vẫn hoạt động bên ngoài Hoa Kỳ. Binance, ShapeShift, Upbit, OKEx, Huobi, BitFlyer và BitMEX đều có trụ sở tại châu Á, ngoại trừ Binance và ShapeShift có trụ sở tại Malta và Thụy Sĩ.