Giá đô USD ngày hôm nay mới nhất

Cập nhật thông tin tỷ giá mới nhất hôm nay, ghi nhận Tỷ giá USD đã tăng lên mức cao nhất trong hơn hai năm so với các đồng tiền chủ chốt khác khi nhà đầu tư lo ngại về căng thẳng thương mại Mỹ -Trung Quốc và tình hình hỗn loạn Brexit.

Giá đô USD ngày hôm nay mới nhất

Tỷ giá trung tâm hôm nay (4/9) được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố ở mức 23.146 VND/USD, tăng 7 đồng so với mức giá niêm yết ngày hôm qua.

Với biên độ 3% được qui định, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại (NHTM) được phép giao dịch là từ 22.452 – 23.840 VND/USD. Tỷ giá USD mua – bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN cũng tăng 7 đồng ở giá bán, niêm yết ở mức 23.200 – 23.790 VND/USD.

Giá USD tại các ngân hàng trong nước khá ổn định vào sáng ngày hôm nay. Cụ thể, chỉ có VietinBank và Sacombank điều chỉnh tăng lần lượt 1 và 2 đồng ở cả hai chiều mua bán, tổng cộng tăng 5 và 13 đồng so với tỷ giá phiên sáng hôm qua.

Trong khi đó, Techcombank sau khi giảm 7 đồng tính đến cuối phiên trước thì hôm nay đã ổn định mức giá mua bán USD đầu giờ sáng. Các ngân hàng còn lại đều giữ nguyên tỷ giá niêm yết so với ngày hôm qua.

Hiện, giá mua USD tại các ngân hàng dao động từ 23.094 – 23.140 VND/USD, trong khi bán ra từ 23.240 – 23.266 VND/USD. Trong số được khảo sát, giá mua USD cao nhất là tại BIDV, còn Eximbank vẫn là nhà băng có giá bán USD thấp nhất.

Trên thị trường “chợ đen”, hiện USD được giao dịch ở mức 23.180 – 23.200 VND/USD, không thay đổi tỷ giá so với cuối phiên hôm qua sau khi đã tăng 10 đồng ở giá mua.

Khảo sát PMI vào thứ Hai (2/9) cho thấy lĩnh vực sản xuất tại châu Âu tiếp tục giảm tháng thứ 7 liên tiếp.

Ảnh hưởng từ dữ liệu sản xuất kém, đồng bạc xanh cũng suy yếu so với đồng yen Nhật và đồng franc Thụy Sĩ.

Ở một diễn biến khác, thủ tướng Anh Boris Johnson không còn nắm đa số phiếu trong hạ viện khi một trong những nhà lập pháp của đảng Bảo thủ cầm quyền bỏ sang ngồi ghế phe đối lập là đảng Dân chủ Tự do thân EU.

Tuy nhiên, đồng bảng Anh đã tăng trở lại so với USD sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10/2016.