Giá gas được dự báo tăng mạnh

Các chuyên gia kinh tế dự báo giá gas hôm nay và trong thời gian tới sẽ tăng mạnh. Nguyên nhân được xác định là do Mỹ sẽ chịu tác động của cơn bão Michael sắp đổ bộ lên Vùng vịnh Mexico nên sẽ ít nhiều tác động lên nguồn cung cấp cho thị trường nước này.
Đọc thêm:

Bão Michael sẽ khiến giá gas tăng mạnh

Theo khí tượng thủy văn nước Mỹ cho biết, nước này sẽ phải đối mặt với một cơn bão mang tên Michael đang trên đường đến Vùng vịnh Mexico, nơi có lượng khai thác dầu và khí gas tự nhiên lớn nhất cả nước sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ bão khiến cho các nhà kinh tế lo ngại sẽ đẩy giá gas tăng cao.

Kết thúc phiên giao dịch sáng nay lúc 10h25, giá gas hôm nay đang tăng mạnh lên 0,15% (3,28 USD/mmBTU), chưa dừng lại ở đó, các chuyên gia đánh giá dự báo bão sẽ còn di chuyển ra rộng khắp khu vực và tới Louisiana qua đó có thể sẽ tàn phá nặng nề gây ảnh hưởng kinh tế. Trước đó cơn bão Gordon cũng từng khiến khu vực này tạm ngừng hoạt động gây thiệt hại 230 mcf (triệu feet khối).

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, nguồn cung khí gas trung bình đang ở ngưỡng 89,3 bcf/ngày. Lượng khí gas nhập khẩu từ Canada tăng 5%. Nhiều chuyên gia kinh tế còn lo ngại khí gas tự nhiên trong tương lai sẽ giảm dần cùng với đó là sự canh tranh thương mại đang ảnh hưởng đến các mặt hàng hóa.

Giá gas trong nước chắc chắn sẽ ảnh hưởng từ giá gas thế giới

Giá gas trong nước chắc chắn sẽ ảnh hưởng từ giá gas thế giới. Để tránh sự lạm phát đó, Liên bộ công thương đã ra công văn gửi đến toàn nghành nhắm mang lại sự ổn định giá. Nhưng trước đó giá gas trong nước đã nhích nhẹ lên 1000đ/bình. Qua đó khiến thị trường trong nước đang nóng dần về giá khí gas.

Một vấn đề nan giải khác mà bộ công thương khuyến cáo. Đó là trong thời gian qua trên thị trường xuất hiện nhiều hãng và chiết xuất gas kém chất lượng gây ảnh hưởng thiệt hại cho người và của đáng báo động trên khắp cả nước.

Lợi dụng nhu cầu thị trường tăng cao, những điểm chiếc gas giả hoành hành khắp nơi khiến cho nhiều người sử dụng hoang mang. Nên Liên bộ yêu cầu các chức năng cần giải quyết triệt để những tồn tại không đáng này để tránh ảnh hưởng cuộc sống người sử dụng.

Để khuyến cáo mọi người yên tâm thì hãy sử dụng gas tại những doanh nghiệp, của hàng đại lý uy tín. Trên bình gas phải còn tem chống giả mạo và gas chưa bị bốc tem. Đồng thời các doanh nghiệp kinh doanh gas nên ý thức trách nhiệm bản thân phải luôn đề phòng cảnh giác để chỉ đạo nhân viên kinh doanh chỉ ra những sự khác biệt giữa gas thiệt và giả giúp khách hàng có kiến thức và cảm thấy an toàn khi sử dụng gas.