Giá gas hôm nay đang giảm nhẹ khi nhu cầu đang tăng cao

Kết thúc phiên giao dịch sáng nay, giá gas hôm nay đang giảm nhẹ xuống 0,24% chỉ còn 3,3 USD/mmBTU. Cơ quan năng lượng Mỹ dự báo lượng khí đốt sẽ giảm mạnh do nhu cầu thị trường đang tăng lên vào những ngày cuối năm.

Giá gas hôm nay được dự đoán sẽ còn giảm mạnh

Cập nhật từ các báo cáo mới nhất từ các sàn giao dịch, chỉ số gas trên các sàn đều đang đi xuống qua đó khiên giá gas hôm nay cán mốc 3,3 USD/mmBTU trong khi nhu cầu sưởi ấm cho kì mùa đông đã cận kề.
Mặt khác, giá khí gas cũng đang chịu chung số phận với các hàng hóa thế giới trong thời gian qua khi các lệnh trừng phạt kinh tế với các nước khu vực Trung Đông là Iran, Seria… đang khiến việc sản xuất dầu mỏ, xăng dầu bị giảm mạnh ảnh hưởng tới thị trường năng lượng quốc tế.
Tương tự, sự đối đầu kinh tế các cường quốc đặc biệt là từ Mỹ và Trung Quốc khiến cho hàng hóa leo thang khi xuất hiện nhiều hàng hóa bị cấm nhập khẩu khiến cho lượng hàng tồn kho ngày càng lớn làm thiệt hại hơn hàng tỷ đô la mỹ, liên quan tới việc mất tích của một nhà báo Saudi Arabia làm lo ngại một âm mưu chính trị và nguyên nhân cuối cùng là Mỹ đang trãi qua thời kì khó khăn kinh tế khi liên tục chịu ảnh hưởng nặng nề từ các lũ lụt mưa bão trong thời gian qua.
Báo cáo từ Bộ Năng lượng Mỹ trình lên chính phủ nước này về năng lượng quốc gia, trái ngược với xu thế cuối năm và Giáng sinh sắp đến khi đó nhu cầu sử dụng sưởi ấm tăng cao giá gas được dự báo sẽ tăng lên gần 3% qua đó khiến cho nhà chức trách nước này đang đau đầu vì lượng cung không đủ, hiện tại cơ quan này cho biết dự trữ khí đốt đang giảm 85 bcf (tỉ feet khối).

Trong nước: Giá gas hôm nay đang giữ mức ổn định

Giá gas trong nước: Liên Bộ Công Thương tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có công văn cụ thể về việc tăng giá gas theo xu hướng thế giới qua đó vẫn giữ mức giá ổn định từ đầu tháng tới nay.

Theo các nguồn tin từ các công ty kinh doanh gas khu vực phía nam và các đại lý gas bán lẻ cho biết: Giá gas hiện tại ở hầu hết các doanh nghiệp đều đang giữ ở mức tăng 12.000 đồng/bình 12 kg so với đầu tháng.

Đại diện các doanh nghiệp gas đều đồng tình cho rằng việc giữ ổn định giá gas vào thời điểm hiện tại là hợp lý cho dù trước đó giá gas trong nước có những điều chỉnh tăng giá khi thị trường giá gas thế giới đang có nhiều diễn biến thất thường và việc giữ ổn định giá gas trong nước là điều cần thiết.

tintuckinhte.info tổng hợp