Giá gas mới nhất hôm nay đang tăng mạnh

Cập nhật nhanh thông tin giá gas: Giá gas mới nhất hôm nay 1/10 đang tăng mạnh. giá gas bán lẻ tối đa đến người tiêu dùng khu vực TP.HCM đang niêm giá 379.000 đồng/bình 12 kg. Trong tuần, tháng 11, giá Gas kỳ hạn tháng 11 đã lên tới $ 3.008, tăng $ 0.034 hoặc + 1.14%.

Giá gas đang đi đúng quỹ đạo vạch sẵn

Chiều nay 30/9, thông tin từ các công ty kinh doanh gas tại khu vực phía nam cho biết, từ ngày 1/10 giá gas tăng 1.000 đồng/kg (đã bao gồm VAT) so với tháng trước, tương đương tăng 12.000 đồng/bình 12 kg.

Từ ngày 1/10, giá gas bán lẻ tăng 12.000 đồng/bình 12 kg và là lần tăng giá thứ 6 kể từ đầu năm 2018.

Theo đó giá gas bán lẻ tối đa đến người tiêu dùng khu vực TP.HCM của các thương hiệu khoảng từ 379.000 đồng/bình 12 kg.

Đại diện Saigon Petro cho biết, do giá giao dịch gas thế giới tháng 10/2018 tăng 37,5 USD/tấn so với giá gas tháng trước đó, chốt giá ở mức 655 USD/tấn, dẫn đến giá gas bán lẻ tháng tới tăng khá mạnh so trước.

Tổng cộng từ đầu năm 2018 đến nay, giá gas bán lẻ trong nước tăng 6 lần với tổng mức tăng 62.000 đồng/bình 12 kg so với tháng cuối năm 2017.

Giá tăng đột biến của tuần trước có thể là một sự kiện được thực hiện một lần. Tuần này, các nhà đầu tư sẽ tiếp tục chú trọng đến thời tiết cho đến khi dữ liệu EIA của Thứ Năm được phát hành. Thời tiết sẽ xác định nếu thâm hụt lưu trữ mở rộng hoặc thắt chặt. Để duy trì đà phục hồi vào thời điểm này trong năm, nhu cầu sẽ phải vượt qua sản lượng đang ở mức cao kỷ lục. Điều này có thể khó khăn bởi vì phần lớn nhu cầu gần đây đã được thúc đẩy bởi sự biến động ở nhiệt độ bù đắp các chuyển động trong nhu cầu sưởi ấm và làm mát.

Đầu tuần, các nhà giao dịch khí đốt tự nhiên có nội dung đẩy giá thấp hơn theo áp lực theo mùa thông thường. Kế hoạch này đã được làm việc cho đến khi phát hành báo cáo lưu trữ chính phủ hàng tuần tăng vào thứ năm.

Cũng cân nhắc về giá đầu tuần là một sự thay đổi trong dự báo thời tiết cho tuần đầu tiên của tháng Mười. Giá đã tăng cao hơn tuần trước theo quan điểm cho rằng nhiệt độ dưới trung bình sẽ làm tăng nhu cầu. Tuy nhiên, giá đã rút lui khi dự báo thay đổi theo nhiệt độ theo mùa hơn.

Với báo cáo của chính phủ trên đường đi, các nhà giao dịch có thể quay trở lại các báo cáo thời tiết vào đầu tuần mới để được hướng dẫn.

Trong tuần, tháng 11, giá Gas kỳ hạn tháng 11 đã lên tới $ 3.008, tăng $ 0.034 hoặc + 1.14%.

Dữ liệu chính phủ hàng tuần

Các hợp đồng khí đốt tự nhiên tăng mạnh hôm thứ Năm sau khi công bố báo cáo lưu trữ tăng giá của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA). Lần đầu tiên trong tuần này, các nhà đầu tư đã dành những lo ngại về thời tiết khi dữ liệu của chính phủ bất ngờ được phát hành. Phản ứng của các thương nhân có thể là ảnh chụp của những gì cần làm theo mùa đông này khi mùa nóng bắt đầu với thâm hụt nguồn cung.

Hôm thứ Năm, EIA đã công bố tiêm 41 Bcf cho tuần kết thúc vào ngày 21 tháng 9. Đây là mức thấp hơn nhiều so với dự báo tiêm 61 Bcf trong tuần do sự đồng thuận của các nhà phân tích. Con số này cũng thấp hơn mức trung bình năm năm là 81 Bcf.

Con số này cũng là mức thấp nhất trong vòng năm tuần qua và đã xóa sạch tất cả các động lượng giảm được tạo ra bởi một loạt các đợt bơm tháng Chín.

Các kho dự trữ khí quốc gia hiện tại đạt 2,768 Tcf, giảm 18,3% so với mức trung bình 5 năm 3,89 Tcf trong cùng khoảng thời gian, theo số liệu của EIA.

Dự báo Giá gas tăng đột biến của tuần trước có thể là một sự kiện được thực hiện một lần. Tuần này, các nhà đầu tư sẽ tiếp tục chú trọng đến thời tiết cho đến khi dữ liệu EIA của Thứ Năm được phát hành. Thời tiết sẽ xác định nếu thâm hụt lưu trữ mở rộng hoặc thắt chặt.

Theo NatGasWeather.com cho giai đoạn tới và kể cả ngày 4 tháng 10, “Áp lực cao sẽ thống trị miền Tây và Đông Nam với những năm 80 và 90, mặc dù trở nên ẩm ướt ở vùng Tây Nam từ độ ẩm nhiệt đới. Mặt tiền mát mẻ kéo dài từ phía đông-trung Mỹ sang phía Nam với vòi sen nặng. Một mặt trận mát mẻ mạnh mẽ hơn sẽ đẩy qua vùng Trung Tây trong vài ngày tới với mức thấp nhất là những năm 30 và 40, 20 giây tại địa phương. Phần lớn Hoa Kỳ sẽ trở lại trên mức bình thường trong tuần này với mức cao từ 80 đến 90 ở phía nam Hoa Kỳ và 60 đến 80 thấp hơn trên các ngoại lệ Cooler ở miền bắc nước Mỹ sẽ gần biên giới Canada. Nhìn chung, nhu cầu sẽ ở mức vừa phải, sau đó thấp trong tuần này. ”

Ngoài ra, Dịch vụ thời tiết quốc gia kêu gọi khả năng có nhiệt độ thấp hơn các chỉ tiêu theo mùa ở miền Bắc và miền Tây, trong khi nhiệt độ cao hơn trung bình dự kiến ​​sẽ vượt qua phần còn lại của Hoa Kỳ trong vòng 6 đến 10 ngày tới.

Để duy trì đà phục hồi vào thời điểm này trong năm, nhu cầu sẽ phải vượt qua sản lượng đang ở mức cao kỷ lục. Điều này có thể khó khăn bởi vì phần lớn nhu cầu gần đây đã được thúc đẩy bởi sự biến động ở nhiệt độ bù đắp các chuyển động trong nhu cầu sưởi ấm và làm mát.

Mặc dù chúng tôi có thể không thấy mức tăng trở lại mức cao thứ năm ở mức 3.111 đô la trong vài tuần, thị trường khí tự nhiên sẽ tiếp tục được củng cố bởi các nguyên tắc cơ bản về cung / cầu. Với triển vọng tăng giá trong những tháng còn lại của năm, tôi cảm thấy không cần phải đuổi theo giá cao hơn. Các cơ hội để có được lâu dài thị trường sẽ đi vào pullbacks định kỳ trên thị trường. Hiện tại, vùng hỗ trợ hoặc giá trị tốt nhất là $ 2,929 đến $ 2,886.