Giá usd ngày hôm nay là bao nhiêu?

Tỷ giá USD đã tăng lên mức cao nhất trong hơn hai năm so với các đồng tiền chủ chốt khác khi giới đầu tư quay sang đồng bạc xanh trong bối cảnh những lo ngại về căng thẳng thương mại Mỹ -Trung Quốc.

Giá USD hôm nay bao nhiêu

Chỉ số USD, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,08%  lên 98,938 điểm vào lúc 6h40 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD đạt 1,0972. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,05% lên 1,2090.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,01% lên 105,94.

Thứ Ba (3/9), tỷ giá USD đã tăng lên mức mạnh nhất trong hơn hai năm so với các đồng tiền chủ chốt khác khi giới đầu tư quay sang đồng bạc xanh trước những lo ngại về căng thẳng thương mại Mỹ -Trung Quốc và tình hình hỗn loạn của việc Anh khỏi EU.

Tuy nhiên, đà tăng ban đầu của USD đã chững lại sau một báo cáo riêng cho thấy dữ liệu lĩnh vực sản xuất hàng tháng của Mỹ đã suy yếu lần đầu tiên kể từ tháng 8/2016.

Tháng trước, sự sụt giảm mạnh hơn dự kiến về chỉ số hoạt động của nhà máy cũng đã tạo kết thúc đợt tăng trên thị trường trái phiếu Mỹ, đưa lợi suất trái phiếu 10 năm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7/2016.

Theo Bloomberg News, các quan chức Trung Quốc và Mỹ đang tranh luận để thống nhất về lịch trình cho vòng đàm phán thương mại được dự kiến diễn ra trong tháng này.

Trong khi đó, đồng euro đã ổn định sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 28 tháng so với USD do các nhà đầu tư cho rằng chính sách lãi suất âm khu vực châu Âu sẽ kéo dài.

Thị trường cũng dự báo tới hơn 80% khả năng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ giảm lãi suất 20 điểm cơ bản vào tuần tới.

Lãi suất chuẩn của ECB hiện ở mức – 0,40% và vẫn chưa thấy động thái nào về chính sách kích thích tiền tệ được thực hiện như kế hoạch trước đó khi tăng trưởng kinh tế suy yếu.

Khảo sát PMI vào thứ Hai (2/9) cho thấy lĩnh vực sản xuất tại châu Âu tiếp tục giảm tháng thứ 7 liên tiếp.

Ảnh hưởng từ dữ liệu sản xuất kém, đồng bạc xanh cũng suy yếu so với đồng yen Nhật và đồng franc Thụy Sĩ.

Ở một diễn biến khác, thủ tướng Anh Boris Johnson không còn nắm đa số phiếu trong hạ viện khi một trong những nhà lập pháp của đảng Bảo thủ cầm quyền bỏ sang ngồi ghế phe đối lập là đảng Dân chủ Tự do thân EU.