Giá xăng hôm nay đang có nhiều diễn biến khó đoán

Giá xăng hôm nay đang phải chịu áp lực mạnh khi mà tình hình chính trị tại khu vực Trung Đông chưa có dấu hiệu giảm nhiệt và lệnh trừng phạt kinh tế với mặt hàng giá xăng dầu của IRan bị hạn chế.

Giá xăng hôm nay bị chi phối bởi chính trị

Với những diễn biến mới trong tình tiết về sự mất tích bí ẩn của nhà báo đã đẩy hai quốc gia Arab Saudi và Thổ Nhĩ Kỳ thêm rối ren khiến cho nhiều hoạt động giao dịch xăng dầu sẽ bị hạn chế mạnh mẽ. Sau phiên giao dịch sáng nay, với sự đình trệ việc buôn bán dầu đã khiến cho giá dầu thô hôm nay giảm xuống dưới 65 USD/thùng.

Trên một số sàn giao dịch quốc tế hôm nay đã xác nhận những diễn biến về các chỉ số hàng hóa trên toàn cầu, trong đó đáng chú ý nhất là các mặt hàng giá xăng dầu toàn cầu đều tăng nhẹ.

Cụ thể đối với giá dầu WTI và dầu Brent đều tăng lần lượt là 0,14% và 0,9%. Hiện tại thì giá dầu WTI đã nhích lên 69,4 USD/thùng và giá dầu Brent tăng lên 80 USD/thùng.

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư cũng đang lo ngại vì các xung đột chính trị tại Trung Đông cứ kéo dài thì sẽ đẩy giá dầu thô xuống mức thấp hơn 60USD/thùng.

Mặt khác, những diễn biến trên Sàn giao dịch Liên lục địa London lại khác, hầu như tất cả giá dầu trên sàn này lại có sự chững lại chứ không nói là đang giảm. Chốt phiên giao dịch, giá dầu Brent đi có xu hướng đi ngang khi chỉ cán mốc là 79,78 USD/thùng. ở chiều ngược lại thì giá dầu WTI lại tăng lên 5 cent lên 69,17 USD/thùng.

Nguy nhân khiến giá dầu tăng là sự tồn kho quá lớn của dầu thô Mỹ có thể là yếu tố chính đang khiến dầu bị ép giá.

Chuyên gia phân tích của Tyche Capital Advisors, Ông Tariq Zahir khẳng định: ” Trong tuần này, giá dầu thô tại Mỹ sẽ giảm mạnh xuống thấp nhất dưới 65 USD/thùng.”

Bộ trưởng Dầu mỏ Arab Saudi Khalid al-Falih cho biết, nước này đang có thảo luận về việc sẽ áp dụng các lệnh đáp trả đối với các quốc gia phương Tây bằng việc sẽ hạn chế xuất khẩu xăng dầu, đồng thời nước này cũng muốn xây dựng hệ thống tiêu thụ và tìm các quốc gia khác để xuất khẩu xăng dầu trong thời gian tới. Ông này cũng nhấn mạnh sẽ sớm công bố kết quả về việc nhà báo nước này bị sát hại để đưa mọi việc ra ánh sáng.

Giá xăng hôm nay tại Mỹ đang tăng đều

Giá xăng hôm nay tại Mỹ sau phiên giao dịch đã tăng 0,13% lên 1,91 USD/gallon. Ở một diễn biến khác thì giá xăng 95 Singapore giao tháng 11 giảm 0,1% xuống 84,3 USD/thùng và hợp đồng xăng 92 giao tháng 11 giảm 0,14% xuống 82,2 USD/thùng.

Hôm nay, Liên Bộ Công Thương – Tài chính sẽ có những công văn gửi đến các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu trên toàn quốc nhằm điều chỉnh giá bán.

Theo đó, Bộ cũng yêu cầu các đơn vị này chấp hành đúng luật nhằm tránh sự tăng giá mạnh khiến người dân hoang mang, đồng thời Bộ sẽ cử các cán bộ thường xuyên kiểm tra các địa điểm bán xăng dầu trên toàn quốc nhằm chấn chỉnh đúng giá đã công bố.

Bảng giá xăng hôm nay:

Sản Phẩm Vùng 1 Vùng 2
Xăng RON 95-IV 22.350 22.790
Xăng RON 95-III 22.200 22.640
E5 RON 92-II 20.680 21.090
DO 0,001S-V 18.710 19.080
Dầu hỏa 17.080 17.420

Kết Luận: Giá xăng hôm nay  có nhiều diễn biến trái chiều trên các sàn giao dịch quốc tế. Giá xăng dầu trong nước tăng do sự ảnh hưởng giá thế giới tăng. Liên Bộ Công Thương đã ra thông báo về những điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu.