Giá xăng tăng trở lại vào những ngày cuối năm

Trước phiên giao dịch sáng nay, các nhà đầu tư kinh tế hi vọng giá xăng tăng trở lại khi mà nhu cầu sử dụng ngày càng cao cho cho thị trường cuối năm và mùa đông sắp đến.

Nhiều nhà đầu tư đang tự an ủi chờ giá xăng tăng

Kết thúc phiên giao dịch sáng nay, với sự dư nguồn cung lớn về dầu mỏ đã khiến các chỉ số xăng dầu hôm nay không có nhiều tín hiệu tích cực mới.
Giá xăng tại Mỹ hôm nay sau phiên giao dịch lại giảm 0,04% xuống 1,8 USD/gallon. Giá xăng Singapore cũng chả có khá hơn khi xăng 95 Singapore khi quay đầu giảm 0,4% xuống 80,8 USD/thùng, hợp đồng xăng 92 giảm 0,6% xuống 78,2 USD/thùng.
Nhiều chuyên gia kinh tế đã hi vọng sẽ có sự thay đổi về giá xăng tăng sau nhiều phiên giảm mạnh nhưng cuối cùng mọi thứ lại đi ngược chiều khi mà sự dư thừa dầu tại Mỹ quá lớn đang đẩy các mặt hàng giá xăng dầu giảm theo.
Các cuộc xung động chính trị tại Trung Đông đang ảnh hưởng khá nhiều tới sản lượng khai thác dầu thô nhiều nhà đầu tư đã tháo chạy các dự án đầu tư vào khu vực này khiến cho thị trường xăng dầu nơi đây càng thêm khó khăn.
Mặt khác, sự đối đầu kinh tế giữa Trung Quốc và Mỹ đang lên đỉnh điểm, lượng dầu thô tồn kho nhiều nhưng lại không thể biến thành xăng thành phẩm cho nhiên liệu đốt cháy động cơ chở hàng khiến cho phí hàng hóa leo thang.
Tiếp đó là sự trừng phạt kinh tế đối với IRan, khiến cho nước này hạn chế việc xuất khẩu xăng dầu ra các nước khác càng khiến các mặt hàng xăng dầu khan hiếm. Nhưng theo một trang điện tử nước ngoài đưa tin, Iran đã hợp tác với Trung Quốc khi mà hai bên đã đạt được thỏa thuận mua bán dầu.

Dự kiến giá xăng tăng đối với thị trường trong nước

Hiện tại chưa có bất kì thông tin hay văn bản của Liên Bộ Công Thương về việc điều chỉnh giá xăng tăng tới thời điểm hiện tại nên giá bán các sản phẩm xăng dầu vẫn không thay đổi so với hồi đầu tháng trước. Nhưng dự kiến sẽ sớm có công văn về việc tăng giá trên khắp các hệ thống, địa điểm bán lẻ xăng dầu của các doanh nghiệp như: Petrolimex, PV oils…
Một số nơi gần đây đã xuất hiện nhiều người mua xăng dầu với số lượng lớn để dự trữ trước khi có đợt tăng giá xăng mới nhất.
Kết Luận: Trong nước vẫn chưa có văn bản điều chỉnh giá xăng tăng như tin đồn, dự kiến trong tuần tới Liên Bộ sẽ sớm có văn bản gửi cho các doanh nghiệp. Giá xăng thế giới vẫn đang giảm khi dự báo xuất hiện dự trữ dư thừa lớn về dầu thô.
tintuckinhte.info tổng hợp