Khí thải xe gây ô nhiễm môi trường

Môi trường ngày càng bị đe dọa, không khí bị ảnh hưởng nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Khí thải xe máy cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay.

Khí thải xe gây ô nhiễm môi trường

Ô nhiễm môi trường đang là một trong những vấn đề khá là nóng, hiện tại chất lượng không khí của chúng ta đang dần xấu đi bởi nhiều yếu tố tác động vào. Trong số đó khí thải xe là một nguyên nhân thiết yếu dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay.

Ước tính thiệt hại khí thải xe máy từ 0.5 – 0.6% GDP tại 5 thành phố lớn nhất Việt Nam. Vấn đề đáng cảnh báo nhất chính là người dân chưa ý thức được tác hại của khí thải xe ô tô, xe máy. Điều này lại dẫn đến tình trạng ô nhiễm ngày một nghiêm trọng hơn rất nhiều. Việc quan tâm sửa chữa và bảo dưỡng ô tô xe máy không được chúng ta quan tâm đến để giảm tối đa lượng khí độc hại thải ra môi trường hôm nay.

Theo như nghiên cứu khoa học cho rằng, chất gây ô nhiễm từ khí thải xe máy xâm nhập vào phổi, thậm chí vào máu của con người sẽ gây ra các vấn đề về mắt và hệ thống hô hấp. Tổ chức Y tế thế giới cũng cảnh báo những hậu quả của khí thải xe máy có thể gây ra các bệnh nguy hiểm như vô sinh, thận, ung thư phổi và các bệnh về tim… và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác nữa.

Cũng theo thông tin từ Sở Tài Nguyên và Môi Trường thống kê, xe máy chiếm hơn 87% tổng lưu lượng xe hoạt động trong nội thành Hà Nội. Đây là một trong những đối tượng chính gây gia tăng ô nhiễm không khí cho thành phố. Các thành phần khí thải xe máy độc hại thường thấy là NOx, SOx, HC và CO…

Chính vì sức khỏe của chúng ta và cũng chính vì môi trường sống chúng ta cần phải quan tâm nhiều hơn nữa về vấn đề ô nhiễm không khí hiện nay. Hãy ý thức xem xét chiếc xe của mình có bị trục trặt gì hay không hệ thống xử lý khói thải đã ổn định chưa và nhớ đem chúng đi bảo dưỡng đúng thời gian quy định nhé. Cùng góp phần chung tay bảo vệ tài nguyên và bầu không khí xanh sạch đẹp nhé!