Kiến thức chứng khoán cơ bản cho người bắt đầu

Tintuckinhte.info sẽ tổng hợp những kiến thức chứng khoán cơ bản cho người bắt đầu nhằm giúp bạn trang bị những thông tin cần thiết để bắt đầu đầu tư chơi chứng khoán. Hãy tiếp tục đọc thông tin chi tiết dưới đây nhé.

Tổng hợp kiến thức chứng khoán 2019

1/ Chứng khoán là gì?

Chứng khoán là một công cụ tài chính bằng cách xác nhận quyền hợp pháp sở hữu tài sản hoặc một phần vốn mà tổ chức hay doanh nghiệp phát hành nhằm huy động vốn ngoài thị trường vốn.

Bạn không thể nhìn thấy hay cầm nắm được chứng khoán như tiền giấy. Mà nó mang tính trừu tượng hóa và chỉ hoạt động trên sàn giao dịch chứng khoán thông qua cổ phiếu chứng khoán.

Chứng khoán bao gồm các loại chính là chứng khoán cổ phần, chứng khoán nợ, chứng khoán phái sinh.

Tintuckinhte.info sẽ tổng hợp những kiến thức chứng khoán cơ bản cho người bắt đầu nhằm giúp bạn trang bị những thông tin cần thiết để bắt đầu đầu tư chơi chứng khoán. Hãy tiếp tục đọc thông tin chi tiết dưới đây nhé.

2/ Chứng khoán phái sinh là gì?

Chứng khoán phái sinh là công cụ tài chính thừa hưởng giá trị của chính nó so với giá trị cơ sở thực tế tài sản thông qua các chỉ số, lãi suất, cổ phiếu. Đồng thời nó quy định quyền và nghĩa vụ của hai bên tham gia trao đổi mua bán trên sàn chứng khoán tại một thời điểm đã xác định trước đó, trích theo wikipedia.

3/ Thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay

Theo góc độ các chuyên gia hàng đầu nhận định về tình hình hoạt động thị trường chứng khoán việt nam hiện nay vẫn còn gặp nhiều khó khăn và chưa rõ ràng.

Nhiều ẩn số vẫn chưa có lời giải cho dù trước đó đã được PTSE nâng hạng cho thị trường mới nổi loại hai, tuy nhiên đó là câu chuyện cho nhiều năm tới.

Năm 2019 được dự báo sẽ có nhiều biến động trong TTCK khi nguy cơ tăng lãi suất tại các quốc gia xảy ra là khá cao qua đó sẽ ảnh hưởng tới tỷ giá, lãi suất ngân hàng tác động mạnh mẽ đến dòng tiền đầu tư, đặc biệt là tại các thị trường mới nổi như thị trường chứng khoán Việt Nam.

theo tintuckinhte.info tổng hợp

Đọc thêm các bài viết liên quan về chứng khoán, tại đây: