Người dân Đạ Huoai thu hơn 700 tỷ đồng từ cây sầu riêng

Trong thời gian gần đây, người dân Đạ Huoai tỉnh Lâm Đồng đang như mở hội khi nhiều hộ trúng giá sầu riêng. Theo những báo cáo mới nhất của tỉnh thì toàn huyện đã thu được hơn 700 tỷ đồng cây sầu riêng các loại.

Người dân huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng trúng mùa từ sầu riêng

Theo thông tin chính thức từ Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lâm Đồng thông báo, chỉ tính riêng toàn huyện Đạ Huoai hiện có khoảng 2.500 ha sầu riêng các loại và trong thời gian qua sầu riêng đã mang về huyện hơn 700 tỷ đồng.

Huyện Đạ Huoai với 1.720 ha trong tổng số 2.500 ha đã cho thu hoạch. Hà Lâm với hơn 1.050 ha đang là địa phương có diện tích sầu riêng lớn nhất.

Bảng các xã có diện tích trồng sầu riêng lớn

  • Hà Lâm với hơn 1.050 ha
  • Đạ M’ri, với hơn 330 ha
  • Xã Phước Lộc 300 ha
  • Xã Đạ P’Loa 277 ha
  • Xã Đạ M’ri 190 ha

Trong vụ đầu thời gian qua, toàn huyện đã thu hoạch được hơn 19.040 tấn sầu riêng. Trong khi đó, với các giống sầu riêng ghép các giống Thái Lan (Mong Thong, Ri6, Đô Na) đã thu được khoảng 13.676 tấn, thu được 5.364 tấn sầu riêng hạt khiến tổng năng suất bình quân năm nay toàn huyện đạt khoảng 10,8 tấn/ha.

Lâm Đồng xác định sầu riêng sẽ là cây chủ lực kinh tế

Hiện tại theo chỉ đạo từ bộ, toàn tỉnh Lâm Đồng đang trồng sầu riêng theo tiêu chuẩn VietGAP nhằm tăng cao nâng suất sản lượng và hướng trở thành tỉnh chủ lực trồng và xuất khẩu sầu riêng.

Mặt khác, Lâm Đồng cũng đã vach ra kế hoạch cho giai đoạn 2018 – 2020, huyện Đạ Huoai sẽ mở rộng thêm 880ha vườn sầu riêng nhằm xây dựng thương hiệu bền vững. Trong thời gian qua tại địa bàn này cũng xãy ra những vụ trộm sầu riêng đang khiến nhiều người dan luôn có tâm trạng bất an, nhiều hộ dân đã bị những tên trộn cướp hơn 1 tạ sầu riêng.