Tham khảo đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Ngữ Văn – THPT Ngô Quyền lần 2

Mời các em tham khảo đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Ngữ Văn của trường THPT Ngô Quyền lần 2. Đây được xem là tài liệu ôn tập môn Ngữ Văn thiết thực của các em thí sinh trong ôn luyện thi THPT quốc gia.

Tham khảo đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Ngữ Văn – THPT Ngô Quyền lần 2

Để chuẩn bị cho kì thi THPT quốc gia năm 2019 tốt, trường THPT Ngô Quyền thuộc sở Giáo dục Hải Phòng đã tổ chức thi thử cho các em học sinh khối lớp 12.

Đề thi thử THPT quốc gia được xem là một bước chuẩn bị quan trọng trong quá trình ôn luyện của các. Các đề thi thử sẽ có cấu trúc dựa trên đề thi tham khảo của bộ giáo dục đào tạo đã công bố trước đó nhằm giúp các em làm quen với kì thi chính thức.

Dưới đây là chi tiết đề thi thử THPT quốc gia 2019 môn Ngữ Văn – THPT Ngô Quyền lần 2, mời các em tham khảo.

Đề thi thử môn Văn trường Ngô Quyền - Trang 1
Đề thi thử môn Văn trường Ngô Quyền – Trang 1
Đề thi thử môn Văn trường THPT Ngô Quyền, Hải Phòng - Trang 2
Đề thi thử môn Văn trường THPT Ngô Quyền, Hải Phòng – Trang 2

Thí sinh chú ý dạng câu hỏi thường gặp trong phần làm văn là các tác phẩm giàu giá tị nghệ thuật và nhân văn. Trong đề thi thử môn Văn của trường Ngô Quyền có đề cập đến tác phẩm Vợ Nhặt của nhà văn Kim Lân,.

Theo đó, đề nhắc đến các khoảnh khắc vô tận dù ngắn ngủi về giá trị vật lí nhưng lại có giá trị vô tận về ý nghĩa nhân sinh, như:

  • Tràng chậc lưỡi “Chậc, kệ!” để đưa Thị về nhà để tìm hạnh phúc
  • khoảnh khắc Mị vụt chạy theo A Phủ để tìm đường sống

Yêu cầu phần làm văn này chiếm đến 5 điểm trong tổng thang điểm 10 của đề thi. Đây là tác phẩm thường xuyên xuất hiện trong các đề thi thử, do đó, các em cần ôn luyện kỹ càng.

Tintuckinhte.info tổng hợp