Thời gian chuyển mạng giữ số mất bao lâu để hoàn thành

Nếu tôi muốn chuyển mạng giữ số thì thời gian hoàn thành là bao lâu. Đó cũng chính là câu hỏi của rất nhiều bạn dang thắc mắc. Hãy xem qua bài viết chuyển mạng giữ số mất bao lâu để hoàn thành dưới đây để tự mình tìm ra câu trả lời nhé.

Thời gian chuyển mạng giữ số mất bao lâu?

Về vấn đề này, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã có hướng dẫn cách chuyển mạng giữ nguyên số.

Theo thông tin trước đó, kể từ ngày 16/11, các nhà mạng lớn MobiFone, Viettel, VinaPhone chính thức triển khai cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số thuê bao (MNP) đối với thuê bao trả sau và từ ngày 1/1/2019 sẽ áp dụng thêm cho cả thuê bao trả trước.

Theo đó, kể từ ngày 16/11, các nhà mạng lớn MobiFone, Viettel, VinaPhone chính thức triển khai cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số thuê bao (MNP) đối với thuê bao trả sau và từ ngày 1/1/2019 sẽ áp dụng thêm cho cả thuê bao trả trước.

Lưu ý: Khi đăng ký dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số, người dân cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân của cá nhân và hợp đồng với doanh nghiệp chuyển đi.

Các bước thực hiện chuyển mạng như sau: Đến điểm giao dịch của nhà mạng chuyển đến để đăng ký dịch vụ chuyển mạng và nộp kèm các giấy tờ đã chuẩn bị, nộp cước dịch vụ chuyển mạng và nhận 1 SIM trắng của nhà mạng chuyển đến.

Trong 24 giờ tiếp theo, bạn nhắn tin từ số điện thoại của mình với cú pháp: YCCM đến đầu số 1441 và nhận được tin nhắn phản hồi xác nhận yêu cầu chuyển mạng. Lúc này bạn chỉ việc làm theo hướng dẫn của tin nhắn và bấm đồng với tin nhắn của nhà mạng gửi về là xong. Việc tin nhắn có nội dung như thế nào thì còn tùy thuộc vào từng nhà mạng. Mỗi nhà mạng sẽ có một thông báo có nội dung riêng. Trong trường hợp, muốn hủy yêu cầu chuyển mạng, khách hàng nhắn tin với cú pháp HUYCM đến đầu số 1441.

Thời gian thực hiện chuyển mạng trong vòng tối đa 2 ngày với thuê bao cá nhân, 3 ngày đối với thuê bao tổ chức. Thời gian bị gián đoạn dịch vụ khi chuyển mạng tối đa là 1 giờ. Thời gian tối thiểu giữa 2 lần chuyển mạng là 90 ngày.

Như vậy với câu hỏi Thời gian chuyển mạng giữ số mất bao lâu để hoàn thành? Thì giờ các bạn đã biết câu trả lời rồi đấy. Cũng không phải quá lâu để việc chuyển mạng thành công phải không nào. Còn để biết thông tin chính xác hơn hay bạn chưa rõ chỗ nào thì bạn có thể ra các cửa hàng hay điểm giao dịch để họ tư vấn cho bạn nhé!

Những ưu đãi chuyển mạng giữ số mobifone cho người sử dụng