Tiền ảo bitcoin thường xuyên bị hacker tấn công

Thông tin mới nhất về thị trường tiền ảo bitcoin: Hệ thống quản lý tiền ảo bitcoin đang trở thành điểm yêu thích cho các hacker tấn công. Đã hơn 913 bitcoin bị đánh cắp tại một sàn giao dịch Canada khiến cho nhiều nhà đầu tư tỏ ra hoang mang lo sợ trước viễn cạnh sắp bị mất toàn bộ tài sản.

Tiền ảo bitcoin đang trở thành điểm tập kết của các hacker

Trên sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Canada hôm nay đã đưa tin, đã có hơn 913 bitcoin bị đánh cắp, các cơ quan điều tra đã bắt đầu tìm kiếm các thông tin để truy tìm tội phạm. Với sự gia tăng tội phạm công nghệ ngày càng cao việc bitcoin bị thường xuyên tấn công là sự cảnh báo cho các nhà hoạt động đứng đầu của kênh này.

Đây không phải lần đầu tiên tiền ảo bitcoin bị các hacker tấn công, trước đó thì tại Hàn Quốc, một nhóm tội phạm đã tấn công vào Coinrail cướp đi nhiều tài liệu mật và các thông tin khách hàng. Được biết sàn giao dịch bitcoin Coinrail là một trong những sàn tiền ảo Hàn Quốc lớn, thường xuyên giao dịch hơn 50 đồng tiền kỹ thuật số khác nhau, đứng thứ 98 thế giới.

Xa hơn nữa là Ứng dụng khách Gentoo Bitcoin bị đánh cắp gây thiệt hại nặng nề và khiến nhiều nhà đầu tư cảm thấy hoang mang lo sợ khi cho răng tiền ảo bitcoin là kênh đầu tư không an toàn. Đây chỉ là một trong những vụ hacker tấn công điển hình trong thời điểm gần đây.

Hiện tại, nhiều chuyên gia an ninh mạng cùng nhau hợp tác nhằm đẩy mạnh hơn tính năng bảo mật cho hệ thống tiền ảo trên toàn thế giới cũng là sự khẳng định cho sự mạnh tay chống tội phạm toàn cầu không chỉ riêng hệ thống tiền kĩ thuật mà còn nhiều các hệ thống tiền tệ đang vận hành hiện tại.

Nguyên nhân khiến cho tiền ảo bitcoin dễ bị tấn công

Theo báo cáo mới nhất từ CoinDesk tới thời điểm hiện tại sau khi kết thúc phiên giao dịch, Giá bitcoin hôm nay giữ ở mức 6.280 USD giảm giảm 130 USD so với thời điểm hôm qua là 6.414,48 USD. Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số giữ ở mức là 203,1 tỉ USD, giảm 7,1 tỉ USD so với 24 giờ trước.

Khối lượng giao dịch bitcoin hằng ngày tăng vọt lên 11,91 tỉ USD, cao hơn 25% so với con số 9,53 tỉ USD của ngày trước đó. Theo chuyên gia đồng thời là nhà sáng lập deVere Group, Ông Theo Nigel Green dự đoán thị trường tiền kỹ thuật số sẽ có thể tăng đến 50 lần trong 10 năm tới so với con số hiện tại chỉ rơi khoảng 200 tỷ.

Như trên đã nêu, chính những điều kiện trên chính là yếu tố thúc đẩy khiến tiền ảo bitcoin đang là điểm yêu thích cho các nhóm tội phạm hacker thường xuyên tấn công. Trong 10 năm nữa có thể vị thế bitcoin sẽ khác vì thế việc đầu tư tiền ảo bitcoin và các loại tiền kĩ thuật số khác ngay từ bây giờ cũng là cơ hội và thách thức lớn cho các nhà đầu tư. Bạn cũng nên có những quyết định đúng đắn để tránh gặp tình trạng bị hacker tấn công.

http://tintuckinhte.info/ tổng hợp