Tin tức mới nhất về cơn bão số 9: Cơn bão USAGI

 Tin tức mới nhất về cơn bão số 9 đã cập nhật sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão lên đến cấp 9 đến 10 dao động khoảng 75 đến 100 km/giờ, giật cấp 12. Bán kính gió mạnh giật cấp 6 và giật cấp 8 trong khoảng 150 km tính từ tâm bão.

Tin tức mới nhất về cơn bão số 9 ngày hôm nay

Tin tức mới nhất về cơn bão số 9 cho biết tâm bão Usagi di chuyển cách đảo Phú Quý khoảng 110 km, và cách thành phố Phan Thiết khoảng 210 km, và cách tỉnh Vũng Tàu khaorng 300. Sức gió tối đa của bão USAGI di chuyển 100 km/h giật cấp 10.

 Hướng bão đi theo hướng Tây với tốc độ 10 đến 15 km/h. Đến 16h cùng ngày vị trí tâm bão trên vùng biển hướng tới các tỉnh từ Ninh Thuận cho đến đến Bến Tre, cấp độ gió vẫn giữ nguyên là 75 đến 100 km/h.

Nước ngập khắp các nơi ở Sài Gòn

Đến 4h ngày vào 25/11, tâm áp thấp nhiệt đới trên đất liền lien tục kéo dài các tỉnh thành ven biển từ Ninh Thuận đến Bến Tre. Sức gió di chuyển tối đa là  50 đến 60 km/h. Áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu  theo hướng Tây rồi lần lượt suy yếu thành một vùng áp thấp.

Tin tức bão số 9 mới nhất cho biết tại thành phố Hồ Chí Minh có mưa rất to hiện tại phổ biến 200 đến 250mm và có khả năng xảy ra dông, lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6 đến 7.

Thành phố đã trải qua đợt mưa bão lớn mang tên Usagi, phố xá ngập ngập nước làm cho hệ thống giao thông tắt nghẽn khiến nhiều xe ôtô chết máy. Là trận mưa lịch sử lớn nhất về thời gian và về lưu lượng. Trong lịch sử đã xảy ra tại thành phố Hồ Chí Minh. Mưa đã làm cho khoảng 60 khu vực thành phố bị ngập. Hiện tại rất nhiều nơi vẫn còn ngập  sâu và liên tiếp các đường nối dài. Các đơn vị chống ngập hiện tại đang triển khai các công tác ứng cứu như các khu vực trong vòng xoay.

Các tỉnh từ Thừa Thiên Huế cho đến Bình Thuận, khu vực tại  Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa to rất to từ 100đến 200 mm. Có nơi trên 250 mm. Tại khu vực Bắc Tây Nguyên và Tây Nam Bộ lượng mưa khoảng từ 50 đến 100 mm. Áp thấp nhiệt đới cũng ảnh hưởng gây ra mưa ở các tỉnh từ Quảng Trị cho đến Khánh Hòa.

Bão Usagi đã mạnh lên thành tâm bão từ áp thấp nhiệt đới hôm 22/11 và đổ bộ vào các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ với sức gió mạnh tối đa 100 km/h. Tuy nhiên, sau đó 4 ngày bão Usagi đã hoàn toàn di chuyển chệch xuống phía Nam và tầm ảnh hưởng của nó cũng đã được thu hẹp.

Sau đó bão Usagi áp sát bờ biển các tỉnh từ tỉnh Bình Thuận cho  đến Bến Tre, trong đó trọng tâm bão là tỉnh Bà Rịa và Vũng Tàu rồi suy yếu dần gây mưa to kèm lốc gió lớn khiến nhiều cây cối ở thành phố Vũng Tàu và Hồ Chí Minh gãy đổ.

Tin tức mới nhất về cơn bão số 9 đã cập nhật xong tình hình bão Usagi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Hẹn gặp lại các bạn vào ngay mai.