Tin tức phụ nữ gia đình: Cuộc đời phụ nữ, chẳng lẽ chỉ có mỗi việc chuyện lấy chồng?

Đừng bao giờ nghĩ đến chuyện phụ nữ lấy chồng quan trọng đến thế. Tin tức phụ nữ gia đình hôm nay cập nhật: Có chồng cũng được, không có cũng chẳng sao, điều quan trọng nhất  là bản thân mình thật sự vui vẻ và bình yên.

Tin tức phụ nữ gia đình hôm nay 

Trong quan niệm của người ngày xưa, tin tức phụ nữ gia đình cập nhật phụ nữ lấy chồng là một chuyện đại sự, lớn lao nhất trong đời  mỗi người. Thậm chí, nó còn quan trọng nhiều hơn cả việc học hành, sự nghiệp… Một số í kiến cho rằng phụ nữ học ít một chút cũng không sao, có một công việc không hề ổn định cũng chẳng là vấn đề to lớn gì. Và họ cho rằng việc lấy chồng sẽ giải quyết được tất cả những điều đó. Chồng là thước đo của sự trưởng thành, sự ổn định của một người phụ nữ. Người chồng vô cùng quan trọng trong cuộc đời của phụ nữ?

Phụ nữ và gia đình

Thử bạn so sánh hai người phụ nữ với nhau. Một người thì quá xinh đẹp kèm theo có học thức, và đơn nhiên kiếm được nhiều tiền. Nhưng chưa có chồng hoặc chọn một cuộc sống độc thân thì trong mắt mọi người và gia đình vẫn không ổn, vẫn luôn khiếm khuyết. Còn ở khía cạnh một người phụ nữ ngây thơ, vụng về, hậu đậu không có nghề nghiệp ổn định, nhưng cưới được một người chồng đại gia giàu có, ai cũng sẽ cho rằng cô ấy tốt số. Mọi người hàng xóm láng giềng đều cho rằng, cuộc đời người phụ nữ bắt buộc phải có một tấm chồng để dựa dẫm nương dựa. Chồng luôn là chiếc ô, là bóng mát, là bến đậu, là trụ cột… bao nhiêu đời nay người ta vẫn luôn đề cập đến vấn đề người chồng luôn là điều kiện tiên quyết để người phụ nữ ấm êm và có được hạnh phúc.

Nhưng nhiều câu hỏi được đặt khi bước vào hôn nhân, bao nhiêu người phụ nữ có thể mạnh miệng mà nói rằng mình có thể hạnh phúc, mình viên mãn, và luôn hài lòng với những gì mình đang có? Ai đã có được một người chồng là điểm tựa, là bến đỗ bình yên của cuộc đời ? Ai có một người chồng vừa biết lo lắng kinh tế vừa thương yêuvừa quan tâm, chiều chuộng lại hết mực tôn trọng vợ? Đàn bà ai cũng dễ dàng để có chồng nhưng chẳng phải ai cũng dễ có được hạnh phúc. Và đặc biệt là những người phụ nữ luôn sống phụ thuộc kinh tế vào nhà chồng, học vấn chẳng thua kém so với chồng rất nhiều. Chính sự thua kém đó sẽ khiến phụ nữ mất đi sự bình đẳng trong hôn nhân, mất đi tiếng nói riêng trong gia đình.

Có chồng có phải là cột mốc đánh dấu sự trưởng thành và yên ổn trong cuộc đời phụ nữ? Không phải như vậy đâu, có những người phụ nữ khi bước vào hôn nhân rồi mới ngỡ ngàng thốt lên:” Thà đừng có chồng thì tốt hơn”. Những nỗi u ám nỗi muộn phiền, nỗi khổ tâm xám xịt chẳng đến từ cuộc sống ngoài kia mà xuất phát từ người chồng của mình. Chồng vô tâm, chồng tệ bạc và vũ phu kể cã ngoại tình. Phụ nữ chỉ khi kết hôn rồi mới thấm thía, mới biết được rằng đời người phụ nữ vui vẻ và hạnh phúc  nhất chính là giai đoạn độc thân, còn tươi trẻ, chưa có chồng.

Phụ nữ khôn ngoan, đừng bao giờ nghĩ đến chuyện lấy chồng quan trọng đến thế. Tin tức phụ nữ gia đình khẳng định có chồng cũng được, không có chồng cũng chẳng sao, quan trọng nhất là bản thân phải thật sự hạnh phúc và bình yên.