Đam mỹ sủng thụ là gì và tại sao nên đọc ?

Đam mỹ là một thể loại tiểu thuyết có chủ đề là tình cảm đồng tính luyến ái nam. Loại tiểu thuyết này tuy không được chấp nhận trong pháp luật của một số quốc gia nhưng thực ra vẫn là các tác phẩm nghệ thuật đáng được tôn trọng. Do là các tác phẩm nghệ thuật đáng được tôn trọng và được lứa tuổi mới lớn ưa thích. Đam mỹ đã là một thể loại tiểu thuyết cực phát triển với nhiều đầu truyện, thể loại và nội dung sáng tạo mang tính “tiểu thuyết” và bay bổng cao. Đam mỹ sủng thụ ( hay còn gọi là đam mỹ công sủng thụ) là một trong những loại đam mỹ rất dễ thương và được yêu thích về sự nhẹ nhàng của cốt truyện và nội dung. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một góc nhìn cho các bạn muốn bắt đầu với thể loại đam mỹ sủng thụ.

Đam mỹ sủng thụ là gì ?

Đam mỹ là một thể loại tiểu thuyết bắt nguồn từ trung quốc, do vậy thuật ngữ cũng phải được giải nghĩa bằng việc tìm hiểu các từ hán việt. Sủng là yêu thương vô bờ bến, thụ là một vai trò của nhân vật đóng vai trò như người con gái trong mối quan hệ nam nam vậy. Từ đó, ta có thể thấy đam mỹ sủng thụ là thể loại đam mỹ mà trong đó, thụ được yêu thương được chiều chuộng vô bờ bến cùng với các tình tiết dễ thương và sự “ga – lăng” bất ngờ đến từ anh chàng “công” chính.

Tại sao đam mỹ sủng thụ lại tạo nên sức hấp dẫn cho người đọc?

Như đã nói ở trên, sủng thụ là một thể loại mà trong đó người nam có vai trò thụ được yêu thương, cưng chiều vô bờ bến. Trường hợp này nếu có thể chứng kiến trong đời sống hằng ngày, dù là mối quan hệ yêu đương nam nữ hay nam nam hay nữ nữ, người chứng kiến đều cảm nhận được một hình ảnh rất dễ thương và tạo cảm giác an toàn, hạnh phúc khi nghĩ đến việc mình sẽ sắm vai chàng thụ kia. Do vậy, đam mỹ sủng thụ được các bạn trẻ yêu thích và tìm đọc rất nhiều. Một lý do khác, sủng thụ là một thể loại khá dễ để lồng ghép vào các thể loại khác, điều này tạo ra sự cộng hưởng từ các thể loại khác nhau từ đó gây sự hấp dẫn đến truyện.

Một số bộ đam mỹ đã được các nhà xuất bản Việt Nam nhìn thấy được các tinh hoa nghệ thuật trong tiểu thuyết đam mỹ, dù chưa phải là đam mỹ sủng thụ 100% nhưng “Anh chỉ cần em” và “Sát phá lang” đã được xuất bản tại Việt Nam, điều này chứng tỏ một thị trường tiềm năng cũng như sự công nhận dần dần của xã hội với thể loại tiểu thuyết này.

Đọc thêm bài viết về truyện đam mỹ trên Tintuckinhte.info: