Viêm tai giữa mãn tính thủng nhĩ

Có lẽ bạn đã nghe rất nhiều đến tâm bệnh viêm tai giữa, đây là một trong những triệu chứng bệnh thường xuyên gặp ở con người và đặc biệt là ở đối tượng trẻ em dưới hai tuổi và trẻ sơ sinh. Viêm tai giữa chính là tình trạng bệnh bị virus và vi khuẩn xâm nhập làm cho tai bị sưng mủ và đau. Viêm tai giữa có nhiều loại như là Viêm tai giữa mãn tính và viêm tai giữa cấp tính. Bệnh viêm tai giữa mãn tính là một trong những tình trạng bệnh khá là nguy hiểm đến tai của người bệnh. Khi mắc bệnh này nếu Như không điều trị kịp thời thì người bệnh có thể dễ bị các triệu chứng về tai nguy hiểm. Vậy bạn đã biết thế nào là bệnh viêm tai giữa mãn tính thủng nhĩ? Những nguy hiểm về viêm tai nhĩ mãn tính thủng nhĩ có đúng hay không?

Khái nhiệm bệnh viêm tai giữa mãn tính

Viêm tai giữa mãn tính thủng nhĩ là tình trạng viêm tay gây dựng chạy ngủ cháu dài từ sáu cho đến 12 tháng, theo đó mà nghĩ sẽ bị thủ. Đây là một trong những bệnh lý khó điều trị nhất trong bệnh viêm tai. Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm tai giữa mãn tính là do sự xâm lính mạnh của vi trùng từ ống tai ngoài qua lỗ thủng của màng nhĩ hoặc là sự nhiễm trùng từ vùng mũi hấp Lan đến tai giữa thông qua với vòi nhĩ. Nếu như tình trạng bệnh này không phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì sẽ dẫn đến các tình trạng rất nguy kịch cho tai.

Các triệu chứng của viêm tai nhĩ mãn tính thủng nhĩ

Khi bị mắc bệnh viêm tai nhĩ mãn tính thủng nhĩ bạn sẽ gặp phải các triệu chứng như sau: Viêm tai giữa mãn tính thủng màn nhĩ.

Viêm tai cây ra dịch nhầy nhiều, mủ bên trong tai viêm kéo dài trên 6-12 tuần mới khỏi.

Mắc bệnh viêm tai nhĩ, bạn sẽ bị giảm thính lực nặng nề, nếu như tình trạng bệnh cứ kéo dài thì bạn sẽ mất thính lực mãi mãi.

Bị mắc bệnh viêm tai nhĩ, bạn sẽ gặp phải những triệu chứng như là sốt, đau đầu, chóng mặt khi có các biến chứng như là lần xương thái dương hoặc là nội soi.

Tuy là viêm tai giữa sẽ không ảnh hưởng nhiều đến tính mạng của bạn, nhưng nếu như để quá lâu, bệnh kéo dài thì bạn sẽ bị ảnh hưởng đến thính lực. Còn đối với trẻ em, nếu như để quá lâu, sau này lớn lên rất có thể em bé sẽ không thể nghe được, thính lực của bé có thể sẽ bị mất vĩnh viễn.