Viêm tai giữa ứ dịch uống thuốc gì?

Trẻ em vốn là đối tượng thường mắc phải các căn bệnh vì lúc này cơ thể của trẻ vẫn chưa được hoàn thiện và hệ thống sức đề kháng trẻ phát triển. Khi bé còn nhỏ bé mắc bệnh là chuyện bình thường. Và điều quan trọng nhất là bố mẹ cần phải kịp thời phát hiện ra bệnh của bé và đưa bé đến cơ sở y tế để thăm khám bệnh. Chắc hẳn bố mẹ cũng đã nghe nhiều về bệnh viêm tai giữa. Bệnh viêm tai giữa là một căn bệnh phổ biến ở trẻ nhỏ.

Khi bố mẹ thấy bé mắc phải căn bệnh viêm tai giữa nay thì cũng không cần phải quá lo lắng. Vì nếu như phát hiện thời thì chắc chắn là sẽ chữa khỏi. Vì đây là căn bệnh phổ biến nên có rất là nhiều cách để chữa trị dứt điểm. Viêm tai giữa có nhiều dạng như là viêm tai giữa ứ dịch và viêm tai giữa ứ mủ. Vậy viêm tai giữa ứ dịch có nguy hiểm hay không? Viêm tai giữa ứ dịch uống thuốc gì là nhanh khỏi nhất? Có thể tìm hiểu được loại thuốc uống khỏi nhanh nhất cho bệnh viêm tai giữa thì đầu tiên chúng ta cần phải tìm hiểu về bệnh viêm tai giữa ứ dịch là gì?

Khái niệm bệnh viêm tai giữa ứ dịch

Viêm tai giữa ứ dịch là tình trạng tai giữa của bé bị ứ dịch, dịch này có thể tồn tại giữa dạng dịch lỏng hoặc là dịch keo. Nó thường gặp nhất từ đối tượng trẻ em. Đây là một bệnh khá phổ biến: các bác sĩ đã nghiên cứu và đưa ra con số ước tính thứ năm trẻ em ở độ tuổi trên 24 tháng thì sẽ có một trẻ em bị viêm tai giữa ứ dịch. Cứ 10 trẻ em thì sẽ có đến tám trẻ em bị viêm tai giữa ứ dịch ít nhất là một lần cho đến thời điểm trúng được 10 tuổi. Bệnh viêm tai giữa ứ dịch uống thuốc gì để có thể nhanh khỏi bệnh nhất? Và có có cách để chữa trị hay không?

Cách để chữa bệnh viêm tai giữa ứ dịch?

Khi phát hiện con trẻ bị bệnh viêm tai giữa ứ dịch, lúc này bố mẹ sẽ thắc mắc không biết là viêm tai giữa ứ dịch uống thuốc gì để có thể nhanh khỏi nhất. Việc đầu tiên khi phát hiện ra bé mắc bệnh viêm tai giữa ứ dịch, thì bố mẹ cần phải đưa bé đến cơ sở y tế để thăm khám bệnh.

Sử dụng thuốc paracetamol hoặc là thuốc ibuprofen. Khi bé mắc bệnh viêm tai giữa ứ dịch, nếu như bé trên 3 tháng tuổi thì bé có thể sử dụng thuốc này để giảm đau và hạ sốt. Khi sử dụng thuốc này, bé sẽ có dấu hiệu đỡ hơn rất nhanh. Khi bố mẹ thấy bé bệnh tình thuyên giảm hơn, thì nên ngưng sử dụng thuốc và đứa bé đến bác sĩ để khám. Vì thông thường nếu như sử dụng hai loại thuốc này thì các bé sẽ khỏi rất nhanh chỉ trong vòng gần một tuần. Nếu như một tuần trôi qua mà bệnh tình vẫn không thuyên giảm thì bố mẹ có thể kết hợp sử dụng song song hai bài thuốc cùng một lúc để có thể có tác dụng nhiều hơn đối với căn bệnh của bé.