Xăng có bao nhiêu loại tại thị trường Việt Nam

Hiện nay xuất hiện thông tin về loại xăng sinh học giúp cải thiện môi trường cho con người theo khuyến cáo từ Liên Bộ Công Thương – Tài chính. Vậy xăng có bao nhiêu loại tại thị trường Việt Nam, thành phần hóa học của xăng a95 là gì cùng với những tính chất của nhiên liệu xăng sẽ được tintuckinhte.info giải đáp qua bài viết dưới đây.

Các loại xăng trên thị trường hiện nay

Dưới đây là bảng giá bán lẻ và thông tin (tên gọi) các loại xăng dầu đang được phép kinh doanh trên thị trường hiện nay.

Đơn vị: đồng
Tên loại Giá Vùng 1 Giá Vùng 2
Xăng RON 95-IV 21,740 22,170
Xăng RON 95-II,III 21,590 22,020
Xăng E5 RON 92-II 20,480 20,880
DO 0.05S 17,610 17,960
DO 0,001S-V 17,910 18,260
Dầu hỏa 16,420 16,740
Bảng giá xăng dầu hôm nay (trích nguồn xăng dầu Petrolimex)

Theo khảo giá tại các địa điểm kinh doanh trên địa bàn tphcm, giá bán lẻ đối với các mặt hàng xăng dầu hầu như vẫn đang giữ mức thay đổi hồi đầu tháng cho dù xuất hiện thông tin về việc thay đổi giá bán trong bối cảnh thị trường toàn cầu có nhiều biến động khá lớn.

Hiện nay xuất hiện thông tin về loại xăng sinh học giúp cải thiện môi trường cho con người theo khuyến cáo từ Liên Bộ Công Thương - Tài chính. Vậy xăng có bao nhiêu loại tại thị trường Việt Nam, thành phần hóa học của xăng a95 là gì cùng với những tính chất của nhiên liệu xăng sẽ được tintuckinhte.info giải đáp qua bài viết dưới đây.

Tại Trung Đông, xuất hiện thông tin về sự khủng bố tại các trạm bơm dầu Arab Saudi khiến hàng loạt các máy bơm đã ngừng hoạt động gây thiệt hại hàng trăm tỷ đô la. Nguyên nhân được xác đinh do một nhóm phiên quân được cho là do Iran bí mật hỗ trợ máy bay không người lái nhằm phá hủy khai thác dầu tại đây.

Ngoài ra, sản lượng dầu thô dự trữ toàn cầu trong thời gian sắp tới có thể sẽ giảm mạnh khi hàng loạt cuộc biểu tình tại quốc gia số 1 dầu mỏ là Venezuela vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện, đồng thời sự xung đột lợi ích kinh tế giữa Mỹ – Trung sẽ đẩy tất cả giá cả hàng hóa leo thang.

Theo tintuckinhte.info tổng hợp

Đọc thêm các bài viết liên quan giá xăng dầu hôm nay, tại đây

  1. Xem giá xăng giảm tiếp từ 15h hôm nay xuống mức bao nhiều?
  2. Thông tin thị trường giá xăng giảm hôm nay có giảm hay không?
  3. Xem giá xăng A92, A95 hôm nay bao nhiêu tiền 1 lít?