Xem dự báo thời tiết trời rét Hà Nội trong thời gian tới

Trong sáng nay 8/10 khu vực miền Bắc chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc đang duy chuyển theo hướng Tây, dự báo trong thời gian tới từ Bắc Trung Bộ đến Thanh Hóa có mưa to, nhiều nơi, có những nơi mưa rất to gió giật mạnh cấp 2 – 3, lượng mưa trung bình ở mức 100 – 150 mm.

Ở các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình có nhiều nơi lên đến 250mm/đợt, có nhiều khả năng lốc xoáy và sấm sét đề phòng trong cơn mưa có gió giật mạnh.

Ngày 08/10, mưa lớn có khả năng mở rộng ra các tỉnh phía Tây Bắc Bộ. Khu vực Hà Nội từ đêm nay có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.

Xem dự báo thời tiết trời rét Hà Nội trong thời gian tới
Với cường độ mạnh như vậy, đợt không khí lạnh này có gây mưa dông diện rộng hay không, thưa ông?

– Đợt gió mùa đông bắc này sẽ gây mưa dông rải rác cho khu vực Bắc Bộ, riêng các tỉnh thành Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Quảng Nam do tác động của gió đông bắc kết hợp với địa hình nên có khả năng mưa to, có nơi mưa rất to từ đêm 13.10 và kéo dài đến ngày 15 – 16.10.

Gió mùa đông bắc lần này không chỉ gây mưa nhiều nơi và giảm nhiệt độ trên đất liền mà trên các vùng biển Vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng b biển quần đảo Hoàng Sa) sẽ có gió đông bắc mạnh cấp 6- 7, giật cấp 8 từ đêm ngày 13.10 và kéo dài 2 – 3 ngày sau đó.

Phía Đông Bắc Bộ

Ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Độ ẩm từ 40 – 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ, vùng núi 18 – 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.